Giải pháp dành cho sim bị khóa 2 chiều vinaphone

Sim bị khóa 2 chiều Vinaphone phải làm sao? Chắc hẳn bạn đang rất lo lắng về tình trạng này. Bởi khi sim bị khóa 2 chiều bạn sẽ chẳng thể nghe – gọi được, điều này gây ra rất nhiều bất tiện trong công việc và cuộc sống, gián đoạn phương thức liên lạc của bạn với những người xung quanh. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn kích hoạt lại sim bị khóa 2 chiều Vinaphone. 

Lý giải nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều Vinaphone 

Trước tiên để mở lại sim bị khóa 2 chiều, bạn cần biết được nguyên do của việc sim mình bị khóa. Theo khảo sát và nghiên cứu và điều tra, có 5 nguyên do chính dẫn đến thực trạng sim Vinaphone bị khóa 2 chiều, đó chính là :

Không nạp thẻ điện thoại trong quá trình sử dụng 

Đối với những thuê bao Vinaphone trả trước, mỗi sim đều có một thời hạn sử dụng nhất định. Nếu quá thời hạn sử dụng thì sim sẽ bị khóa 1 chiều, sau đó, nếu lâu không sử dụng, sim sẽ bị khóa 2 chiều .

Sim Bi Khoa 2 Chieu Vinaphone 1

Đối với những thuê bao Vinaphone trả trước, mỗi sim đều có một thời hạn sử dụng nhất định

Chưa thanh toán tiền cước cho nhà mạng đúng hạn  

Đối với những thuê bao Vinaphone trả sau, nếu như bạn không thành toán cho nhà mạng đúng theo pháp luật thì sim sẽ bị khóa 1 chiều. Sau 10 ngày, sim sẽ bị khóa 2 chiều. Chính vì thế, hãy chú ý quan tâm và nhớ giao dịch thanh toán tiền cước đúng hạn theo pháp luật của nhà mạng ở tỉnh, huyện bạn đang sinh sống nhé !

Nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần 

Nạp thẻ điện thoại thông minh sai quá 5 lần cũng là nguyên do khiến sim của bạn bị khóa 2 chiều. Đây là một trong những lỗi lớn nhiều người mắc phải. Hãy thật cẩn trọng trong khâu cào thẻ và nhập thẻ để tránh trường hợp nhập sai, đoán sai mã thẻ để sim bị khóa 2 chiều nhé !

Sim Bi Khoa 2 Chieu Vinaphone 2

Nạp thẻ điện thoại thông minh sai quá 5 lần cũng là nguyên do khiến sim của bạn bị khóa 2 chiều

Nhập sai mã PIN 

Nhập sai mã PIN cũng là một trong những nguyên do dẫn đến thực trạng sim Vinaphone bị khóa 2 chiều. Việc đặt mã PIN sẽ khiến cho việc bảo mật thông tin thông tin trở lên tốt hơn tuy nhiên, mã PIN là loại mật khẩu ít khi dùng đến nên hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng chủ thuê bao quên và nhập sai .

Sim Vinaphone của bạn là sim không chính chủ 

Ngày nay nhà nước khuyến khích người dân hãy sử dụng sim chính chủ để có thể bảo vệ quyền lợi của người sử dụng tốt hơn. Nhà mạng Vinaphone cũng chủ trương triển khai hình thức này dẫn đến việc khuyến khích các chủ thuê bao sử dụng sim chính chủ. Chính vì vậy nếu sim của bạn chưa đăng ký chính chủ thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra. 

Sim Bi Khoa 2 Chieu Vinaphone 3

Ngày nay nhà nước khuyến khích người dân hãy sử dụng sim chính chủ để hoàn toàn có thể bảo vệ quyền hạn của người sử dụng tốt hơn

Cách mở sim Vinaphone bị khóa 2 chiều 

Sau khi đã nghiên cứu và phân tích về nguyên do sim Vinaphone bị khóa 2 chiều, bạn chỉ cần xác lập xem sim của mình bị khóa 2 chiều vì nguyên do nào sau đó khắc phục băng những hình thức sau đây :
Nếu sim Vinaphone của bạn bị khóa 2 chiều do chưa nạp tiền vào thông tin tài khoản, bạn cần giao dịch thanh toán tiền cước cho nhà mạng trước khi sim bị tịch thu vào kho. Sau khi nạp tiền sau, sim Vinaphone của bạn sẽ được kích hoạt 2 chiều trở lại .
Nếu nạp thẻ sai quá 5 lần, bạn cần gọi điện thoại cảm ứng đến tổng đài 9191 để được nhân viên cấp dưới tương hỗ và tư vấn, hướng dẫn kích hoạt sim Vinaphone bị khóa 2 chiều. Trước khi gọi điện đến tổng đài, hãy sẵn sàng chuẩn bị sẵn số seri và mã thẻ mà bạn đã nạp sai để phân phối cho tổng đài đồng thời để nhân viên cấp dưới tương hỗ và tư vấn cho bạn tốt hơn .

Sim Bi Khoa 2 Chieu Vinaphone 4

Sau khi nạp tiền sau, sim Vinaphone của bạn sẽ được kích hoạt 2 chiều trở lại

Nếu bạn nhập sai mã PIN hoặc mã PUK quá số lần pháp luật thì hãy đến trực tiếp những shop thanh toán giao dịch gần nhất của Vinaphone nơi bạn sinh sống để được nhân viên cấp dưới tương hỗ và tư vấn. Nhớ mang theo chứng tỏ nhân dân để được xác định thông tin nhé !
Còn nếu sim Vinaphone của bạn chưa ĐK chính chủ, bạn chỉ cần đến shop của Vinaphone để ĐK chính chủ sau đó sim của bạn sẽ được kích hoạt 2 chiều trở lại. Nhớ mang chứng tỏ nhân dân cả bản gốc lẫn photo để được làm thủ tục ĐK sim chính chủ nhé !

Hy vọng bài viết này của Tongkhosim.com có thể giúp cho bạn có được những thông tin hữu ích về chủ đề sim bị khóa 2 chiều Vinaphone. Chúc các bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.