Số dư tối thiểu BIDV với thẻ ATM, tài khoản là bao nhiêu?

Thẻ ATM đang trở thành một công cụ hữu ích trong đời sống hiện đại ngày nay. Một trong những sản phẩm thẻ ATM được khách hàng tin dùng đó là thẻ ATM của ngân hàng BIDV. Tuy nhiên để có thể sử dụng, khách hàng cần phải có một số tiền nhất định trong thẻ ATM nhằm duy trì hoạt động của thẻ gọi là số dư tối thiểu. Vậy số dư tối thiểu BIDV mà ngân hàng quy định đối với thẻ ATM, tài khoản là bao nhiêu?

Hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây .

Số dư tối thiểu BIDV là gì?

Số dư tối thiểu BIDV được hiểu đơn thuần là toàn bộ số tiền hiện có trong thông tin tài khoản thẻ. Nói một cách dễ hiểu, thì đây là số tiền tối thiểu phải có trong thông tin tài khoản của bạn. Số dư tối thiểu là bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào lao lý của từng ngân hàng nhà nước, tùy từng loại thẻ .Kiểm tra số dư thẻ ATM BIDV

Theo quy định của ngân hàng BIDV, số dư tài khoản tối thiểu là 50.000 VND. Số dư tối thiểu sẽ được khách hàng duy trì kể từ khi mở tài khoản ngân hàng BIDV cho đến khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản và đóng thẻ, khóa thẻ hoặc hủy hoàn toàn dịch vụ thẻ ATM ngân hàng BIDV. Ngân hàng sẽ yêu cầu nạp ít nhất 50.000 VND vào tài khoản khi bạn thực hiện dịch vụ mở tài khoản.

Việc duy trì số dư tối thiểu tài khoản BIDV có tác dụng gì?

Số dư tối thiểu thẻ ATM BIDV là cần thiếtKhông phải ngẫu nhiên mà hầu hết những ngân hàng nhà nước lớn đều lao lý về hạn mức số dư tối thiểu trong thẻ ATM. Cụ thể, việc duy trì số dư tối thiểu thông tin tài khoản BIDV hầu hết vì những mục tiêu sau :

 • Đầu tiên, với số dư tối thiểu, ngân hàng sẽ dễ dàng xác định được tài khoản của khách hàng có còn hoạt động hay không. Từ đó ngân hàng BIDV có thể dễ dàng thực hiện các chính sách chăm sóc khách hàng/
 • Khi khách hàng đã rút hết tiền trong tài khoản và không thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trong vòng 12 tháng thì với số dư tối thiểu, ngân hàng BIDV sẽ tiến hành trừ dần vào tiền quản lý tài khoản đến khi hết số tiền này. Ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ ATM của khách hàng.
 • Số dư tối thiểu còn giúp ngân hàng thúc đẩy việc giao dịch của khách hàng thường xuyên hơn vì nếu tài khoản chỉ còn số dư tối thiểu thì sau một thời gian ngân hàng sẽ trừ số dư đó vào phí quản lý và cho ngưng hoạt động thẻ
 • Ngoài ra, việc quy định một số dư tối thiểu sẽ giúp ngân hàng tránh được sự việc mở quá nhiều thẻ ngân hàng khác nhau nhưng không có nhu cầu sử dụng. Bởi vì khi đó, khách hàng sẽ cân nhắc chi phí duy trì thẻ khi mở quá nhiều tài khoản ngân hàng.
 • Bên cạnh đó khách hàng vẫn có thể hưởng lãi không thời hạn với số tiền tối thiểu mà khách đã đóng vào tài khoản. Tuy nhiên mức lãi này thường sẽ không đáng kể.

Số dư tối thiểu tài khoản BIDV là bao nhiêu?

Với những quyền lợi mà số dư tối thiểu hoàn toàn có thể mang lại cho ngân hàng nhà nước và người dùng thì hoàn toàn có thể thấy việc duy trì một số tiền trong thông tin tài khoản là rất là thiết yếu. Vậy số dư tối thiểu của thông tin tài khoản BIDV là bao nhiêu ?Theo lao lý của BIDV, số dư tối thiểu BIDV khi người mua sử dụng thông tin tài khoản thường thì khi mở thẻ, mở thông tin tài khoản cần duy trì thông tin tài khoản với số dư tối thiểu 50.000 đồng cho 1 thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Tùy thuộc vào loại thông tin tài khoản của người mua mà số dư tối thiểu sẽ khác nhau. Theo đó, so với thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí hoặc thông tin tài khoản giao dịch thanh toán, số dư hoàn toàn có thể lên đến 10 EUR, 10 USD hoặc hoàn toàn có thể là 1.000.000 VND ( so với thông tin tài khoản tiết kiệm chi phí ) .Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể gửi một số tiền lớn hơn vào thông tin tài khoản của mình để sau khi mở thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, bạn hoàn toàn có thể thực thi mọi thanh toán giao dịch như chuyển khoản qua ngân hàng, giao dịch thanh toán trên điện thoại thông minh hoặc rút từ ATM nếu cần. phải giữ tối thiểu 50.000 VND trong thông tin tài khoản vì đây là số dư tối thiểu .Số tiền này sẽ không được tính vào số tiền được phép sử dụng khi sử dụng thông tin tài khoản thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước, nhưng vẫn được hưởng lãi suất vay không kỳ hạn và người mua hoàn toàn có thể rút ra khi không còn nhu yếu sử dụng thông tin tài khoản .

Hướng dẫn kiểm tra số dư tối thiểu thẻ ATM BIDV

Hiện nay, với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến, ngân hàng nhà nước BIDV đã cung ứng rất nhiều phương pháp khác nhau để giúp người mua hoàn toàn có thể thuận tiện trong việc kiểm tra số dư tối thiểu trong thẻ ATM của mình. Mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những cách sau .

Tra cứu tại cây ATM

Đây Là chiêu thức nhanh gọn giúp bạn truy vấn số dư khả dụng hiện có trong thông tin tài khoản. Với sự phủ sóng khắp tổng thể những tỉnh thành trên cả nước thì việc tìm một cây ATM BIDV gần nhất không phải là quá khó. Ngoài ra với sự link với mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán điện tử vương quốc ( Napas ), người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện tra cứu tại bất kỳ cây ATM đồng ý thẻ có biểu Napas .Tra cứu tại cây ATMCách thực thi những bước như sau :

 • Bước 1: Mang thẻ đến cây ATM gần nhất và đưa thẻ vào khe theo đúng chiều mũi tên
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN để đăng nhập vào tài khoản BIDV của bạn
 • Bước 3: Chọn vào ô “vấn tin số dư” để tra cứu số dư tối thiểu
 • Bước 4: Bạn có thể chọn in hoặc không in biên lai và hoàn thành giao dịch

Tra cứu qua SMS Banking

Nếu bạn không có thời hạn chuyển dời đến những cây ATM thì bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư hữu dụng của thẻ ATM BIDV qua dịch vụ SMS Banking của ngân hàng nhà nước. Điều kiện để tra cứu số dư tối thiểu BIDV bằng SMS, người mua phải ĐK dịch vụ SMS Banking BIDV. Nếu chưa ĐK dịch vụ, bạn hãy mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu và đến những Trụ sở / phòng thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước BIDV gần nhất để được tương hỗ .Tra cứu qua SMS BankingDưới đây là những bước truy vấn số dư qua SMS banking :Nhập tin nhắn trên điện thoại cảm ứng của bạn với số thuê bao / số điện thoại thông minh ĐK dịch vụ SMS banking với ngân hàng nhà nước theo cú pháp :

TK_số tài khoản_mật khẩu sau đó gửi đến số 8149

Ghi chú :

 • Ký hiệu trên: “_” nghĩa là dấu cách, khoảng trắng
 • Số tài khoản: nhập số tài khoản BIDV
 • Mật khẩu: nhập mật khẩu gồm 6 chữ số dùng trong chuyển khoản

Sau đó, ngân hàng nhà nước sẽ gửi tin nhắn về số dư bằng tin nhắn đến số điện thoại thông minh của bạn .

Kiểm tra qua BIDV Smart Banking

Ứng dụng ngân hàng nhà nước điện tử BIDV Smart Banking là dịch vụ được ngân hàng nhà nước BIDV phát hành nhằm mục đích đem lại cho người dùng công cụ triển khai những thao tác chuyển khoản qua ngân hàng, giao dịch thanh toán hay tra cứu thông tin tài khoản trên bất kể thiết bị mưu trí nào như điện thoại thông minh, máy tính, … Tương tự như dịch vụ SMS Banking. Để hoàn toàn có thể sử dụng BIDV Smart Banking, người mua phải ĐK sử dụng dịch vụ này tại những Trụ sở / phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước BIDV .Kiểm tra qua BIDV Smart BankingĐể tra cứu số dư BIDV Smart Banking, bạn triển khai như sau :

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking lên điện thoại tại CH Play hoặc App Store
 • Bước 2: Đăng nhập BIDV Smart Banking bằng tên đăng nhập và mật khẩu đã được cung cấp hoặc thay đổi mật khẩu nếu đây là lần đầu sử dụng ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn tài khoản muốn xác minh số dư BIDV tại mục “tài khoản”
 • Bước 4: Trong phần tài khoản sẽ xuất hiện số dư tài khoản hiện tại và số dư khả dụng – đây sẽ là số dư tài khoản BIDV mà bạn có thể sử dụng

Gọi điện tổng đài BIDV để kiểm tra

Nhằm hoàn toàn có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và tương hỗ những yếu tố, vướng mắc người mua tốt hơn, ngân hàng nhà nước BIDV đã tiến hành mạng lưới hệ thống đường dây nóng chăm nom người mua 24/24. Với đường dây nóng này, người mua trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư thông tin tài khoản của mình .Gọi điện tổng đài BIDV để kiểm traKhi gọi đến số hotline của ngân hàng nhà nước, bạn chỉ cung cấp số CMND / CCCD hoặc hộ chiếu và 1 số ít thông tin cho những tổng đài viên để xác nhận. Nếu thông tin trùng khớp, những tổng đài viên sẽ thông tin số dư thông tin tài khoản BIDV của bạn .

Cách thực hiện cụ thể như sau: Liên hệ 1900 9247 hoặc 024 22200 588 để yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ tìm số dư tài khoản và cung cấp số CMND cùng các giấy tờ liên quan để biết số dư tài khoản BIDV.

Kiểm tra tại quầy giao dịch

Đây là cách truyền thống nhất khi kiểm tra số dư thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn. Trong trường hợp bạn không hề sử dụng những chiêu thức đã liệt kê ở trên thì bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tại quầy thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước. Nếu có thời hạn và thuận tiện, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đến thẳng ngân hàng nhà nước để kiểm tra số dư. trực tiếp để dễ xử lý những vướng mắc nếu có .Kiểm tra tại quầy giao dịch

Tra cứu số dư tối thiểu BIDV có mất phí không?

Việc kiểm tra số dư tối thiểu là thiết yếu nếu bạn sử dụng thẻ ATM BIDV tiếp tục. Theo đó, tùy thuộc vào giải pháp bạn lựa chọn để kiểm tra số dư mà sẽ có một mức phí khác nhau. Nếu người mua thực thi kiểm tra số dư tối thiểu BIDV tại ngân hàng nhà nước, tại cây ATM hay trên ứng dụng BIDV Smart Banking thì trọn vẹn không tính tiền. Tuy nhiên khi bạn triển khai tra cứu trải qua SMS thì phải chi trả một khoản phí là 9.900 VNĐ / 1 tháng ( Nếu bạn là người mua cá thể ) .

Có thể rút hết số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV không? Bằng cách nào?

Như đã nói ở trên, việc vận dụng số dụng số dư tối thiểu trong thông tin tài khoản BIDV là việc thiết yếu để ngân hàng nhà nước quản lý tài khoản cũng như hạn chế thực trạng mở quá nhiều thẻ ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, khi người mua không còn nhu yếu sử dụng và muốn đóng thẻ ATM thì họ có quyền rút lại khoản tiền bắt buộc duy trì thông tin tài khoản thẻ của mình .Khi muốn rút số dư tối thiểu trong thông tin tài khoản BIDV, cách duy nhất là bạn đến đúng Trụ sở ngân hàng nhà nước BIDV mà bạn mở thẻ và triển khai những bước sau :

 • Bước 1: Chuẩn bị chứng minh thư và chiếc thẻ ATM mà bạn muốn khóa
 • Bước 2: Tìm kiếm đúng địa chỉ chi nhánh BIDV mà bạn đã làm thẻ ATM trước đó
 • Bước 3: Tại đây, bạn yêu cầu các giao dịch viên hỗ trợ khóa thẻ, sau đó bạn sẽ được nhận lại số dư tối thiểu trong tài khoản BIDV của mình là 50.000 VNĐ.

Lưu ý :

 • Cần xác định đúng chi nhánh ngân hàng BIDV mà bạn đăng ký mở thẻ
 • Chú ý thời gian làm việc của các chi nhánh ngân hàng BIDV. Theo đó, ngân hàng BIDV sẽ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi ngày.

Số dư tối thiểu BIDV có phải là phí duy trì tài khoản BIDV không?

Việc vận dụng số dụng số dư tối thiểu trong thông tin tài khoản BIDV là để giúp ngân hàng nhà nước quản lý tài khoản cũng như hạn chế thực trạng mở quá nhiều thẻ ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên mức phí này trọn vẹn không phải phí duy trì thẻ. Cụ thể phí duy trì thẻ là số tiền mà ngân hàng nhà nước BIDV thu của người mua hàng tháng để giao dịch thanh toán cho những dịch vụ mà người mua sử dụng. Phí duy trì thẻ sẽ được trừ trực tiếp vào thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước hàng tháng hoặc hàng năm tùy thuộc vào gói dịch vụ mà người mua đã ĐK .Cụ thể :

 • Phí duy trì tài khoản BIDV: 26.400 VND/năm
 • Phí dịch vụ SMS Banking: 9.900 VNĐ/năm
 • Phí dịch vụ Internet Banking: Miễn phí

Kết luận

Trên đây là hàng loạt những san sẻ số dư tối thiểu của ngân hàng nhà nước BIDV pháp luật cho thẻ ATM, thông tin tài khoản cũng như là những cách đơn thuần giúp người mua thuận tiện kiểm tra số dư thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Hy vọng với những thông tin trên đây, người mua đã tự giải đáp được cho mình những do dự về số dư tối thiểu trong thông tin tài khoản BIDV cũng như linh động trong sử dụng thẻ một cách hiệu suất cao .

Thông tin được biên tập bởi Banktop.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.