Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM ngân hàng là gì

Để phân biệt được số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM khác nhau ở điểm nào. Sau đây bài viết sẽ chỉ rõ về 2 khái niệm này. Vẫn có rất nhiều người tưởng số được ghi trên thẻ atm, thẻ tín dụng là số tài khoản. Nhưng sự thật phũ phàng không phải như vậy và 2 loại này khác nhau hoàn toàn.

Số tài khoản và số thẻ ATM là gì khác nhau ở đâu

Khi tất cả chúng ta làm và nhận thẻ ATM những bạn sẽ được phát cho một tờ giấy bí hiểm. Trong đó có mã PIN và số tài khoản. Tuy nhiên hầu hết mọi người chỉ chăm sóc đến mã PIN và không chú ý tới phần còn lại. Vì cứ nghĩ số tài khoản được in trên thẻ ATM, nhưng đây không phải là số tài khoản mà là số thẻ .

phan biet so tai khoan va so the atm

Số tài khoản ngân hàng là gì

Số tài khoản ngân hàng nhà nước tức có 9 đến 14 tùy thuộc mỗi ngân hàng nhà nước. Nó dùng để thanh toán giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền. Chúng ta hoàn toàn có thể biết được số tài khoản qua giấy thông tin hoặc qua app của ngân hàng nhà nước .

Số thẻ ATM là gì

Bạn hoàn toàn có thể thấy trên thẻ ATM có in nổ một dãy số, đây được gọi là số thẻ. Mục đích của nó là dùng để phân biệt mã số thẻ của một cá thể nó cũng giống với việc tất cả chúng ta sở hữu CMND cũng có dãy số riêng việt. Các ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ đều in dãy số này trên thẻ trong đo 4 số tiên phong sẽ là mã dãy số lao lý tượng trưng cho ngân hàng nhà nước đó. Các số tiếp theo đều là ngẫu nhiên .

Tính năng của số tài khoản và số thẻ ATM

Số tài khoản và số thẻ atm đều có trách nhiệm khách nhau. Khách hàng cần phải hiểu rõ để Giao hàng đúng nhu yếu sử dụng của mình. Và dưới đây là là những tính năng

Số tài khoản: Sẽ giúp các bạn giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền nhanh nhất. Chúng ta khi chuyển hoặc nhận tiền sẽ sử dụng số tài khoản mới có thể chuyển đi được. Ngoài ra chức năng của số tài khoản còn là kiểm tra số dư, sao kê, thanh toán điện nước, mua thẻ điện thoải, vé máy bay…

Số thẻ ATM: Chức năng của nó chỉ giúp chúng ta giao dịch trực tuyến để mua hàng ở các trang web. Số thẻ có thể được điền vào để thanh toán các khoản tiền online nhanh nhất. Ngoài ra nó có thêm chức năng là phân biệt chủ tài khoản của bạn tại hồ sơ ngân hàng.

Cách lấy lại số tài khoản ngân hàng khi quên

Hầu hết mọi người đều quên số tài khoản ngân hàng nhà nước của mình. Nếu không có số tài khoản tất cả chúng ta sẽ không hề thanh toán giao dịch được. Vì thế việc ghi nhớ số tài khoản rất quan trọng, nếu những bạn đã quên hoàn toàn có thể thực thi theo những sau để lấy .
1. Kiểm tra số tài khoản qua app ngân hàng nhà nước

phan biet so tai khoan va so the atm

Nếu bạn có ĐK dịch vụ internet banking và setup ứng dụng ngân hàng nhà nước trên máy. Để lấy lại số tài khoản rất thuận tiện. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng sau đó nhân vào tài khoản là sẽ hiển thị dãy số tài khoản của bạn .
2. Tới Trụ sở ngân hàng nhà nước
Nếu không ĐK dịch vụ internet banking ở trên thì tất cả chúng ta sẽ phải đến ngân hàng nhà nước. Sau đó nhờ nhân viên cấp dưới kiểm tra cho số tài khoản của mình .
3. Kiểm tra qua cây ATM

phan biet so tai khoan va so the atm

Một cách khác nữa chính là tất cả chúng ta ra cây ATM sau đó vấn tin tài khoản. Rút hóa đơn trong đó có ghi rõ số tài khoản của bạn .

4. Gọi điện đến tổng đài

Nếu bạn không có thời hạn để chuyển dời đến ngân hàng nhà nước. Vậy thì hãy check số tổng đài của ngân hàng nhà nước ở trên Google. Sau đó gọi để được nhân viên cấp dưới cung ứng thông tin. Theo đó bạn sẽ phải cấp số CMND để họ xác nhận. Tiếp theo nhân viên cấp dưới sẽ đọc lại số tài khoản
Đọc thêm :
› Lấy lại số tài khoản thẻ ATM Vietinbank
› cách lấy lại số tài khoản thẻ atm vietcombank khi bị quên

Lamtheatmonline.com hi vọng với các thông tin trên bạn đã phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ atm khác nhau ở điểm nào cũng như công dụng của nó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.