Quỹ đầu tư trái phiếu SSIBF thực hiện IPO

BNEWS
Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI (SSIAM) đang tiến hành đợt IPO cho Quỹ đầu tư Trái phiếu SSI (SSIBF) với tổng giá trị vốn huy động ban đầu tối thiểu 50 tỷ đồng

Quỹ góp vốn đầu tư trái phiếu SSI ( SSIBF ) là quỹ đại chúng trong nước thứ 3 đang được quản trị bởi SSIAM, sau Qũy mở SSI-SCA và Quỹ ETF SSIAM HNX30. SSIBF sẽ vận dụng kế hoạch góp vốn đầu tư dữ thế chủ động dựa trên những nhìn nhận tổng thể và toàn diện về chủ trương vĩ mô, triển vọng nền kinh tế tài chính, mức độ tăng trưởng của ngành cùng nhìn nhận “ sức khỏe thể chất ” kinh tế tài chính của những tổ chức triển khai phát hành. Đến giữa tháng 8/2017, SSIBF sẽ chính thức đi vào hoạt động giải trí .

Danh mục đầu tư của Quỹ sẽ được cấu trúc theo hướng đa dạng hóa, kết hợp giữa các tài sản có mức độ rủi ro từ thấp đến cao theo tỷ lệ phù hợp để đạt được mục tiêu đầu tư trong dài hạn cũng như đảm bảo tính an toàn. 

Theo đó, SSIBF phân chia tối thiểu 80 % vào trái phiếu, chứng từ tiền gửi và những công cụ có thu nhập cố định và thắt chặt ; tối đa 20 % vào CP gồm có CP niêm yết và CP sẵn sàng chuẩn bị niêm yết .Kỳ hạn của hạng mục trái phiếu của Quỹ sẽ là kỳ hạn tổng hợp nhờ vào vào tỷ suất phân chia vào nhóm gia tài với tiềm năng góp vốn đầu tư dài hạn và nhóm gia tài với tiềm năng góp vốn đầu tư thời gian ngắn và có thanh khoản tốt hơn. SSIAM sẽ linh động tận dụng những thời cơ thị trường để ngày càng tăng giá trị cho Quỹ trong thời gian ngắn. Nhà góp vốn đầu tư ( NĐT ) cũng hoàn toàn có thể thuận tiện mua và bán lại Chứng chỉ Qũy SSIBF với Công ty Quản lý Qũy và hưởng doanh thu thực tiễn trong kỳ góp vốn đầu tư .Với kế hoạch góp vốn đầu tư dữ thế chủ động, tham gia vào hội đồng quản trị / ban trấn áp của những công ty niêm yết trong nhiều ngành nghề, chuyên viên của SSIAM có hiểu biết nâng cao về ngành, công ty. Đây là lợi thế trong việc đàm phán, lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp .Ngân hàng giám sát của quỹ SSIBF là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV ), Trụ sở thủ đô hà nội ; đại lý chuyển nhượng ủy quyền là Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Nước Ta ( VSD ) .Bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ SSI cho biết, Qũy góp vốn đầu tư trái phiếu SSI – SSIBF hướng đến những nhà đầu tư cá thể, tổ chức triển khai có mong ước tăng trưởng gia tài dài hạn và hạng mục góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn .Theo bà Hằng, SSIBF cũng là lựa chọn tối ưu cho những nhà đầu tư có quy mô vốn thấp, nhưng muốn phân chia gia tài vào trái phiếu, và những gia tài có thu nhập cố định và thắt chặt ; và những nhà đầu tư mong ước mức doanh thu cao hơn so với kênh gửi tiết kiệm chi phí tuy nhiên lại có thanh khoản cao, hoàn toàn có thể rút vốn bất kể khi nào và nhận về cống phẩm thực tiễn trong thời hạn góp vốn đầu tư .Bà Hằng cho rằng, với hạng mục góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn, kế hoạch quản trị góp vốn đầu tư dữ thế chủ động, năng lượng công ty trong ngành quản trị quỹ đã được chứng minh và khẳng định qua nhiều năm, SSIBF sẽ là lựa chọn tối ưu để giúp những nhà đầu tư góp vốn đầu tư gián tiếp hiệu suất cao vào những gia tài như trái phiếu nhà nước, trái phiếu doanh nghiệp .Để tham gia vào Qũy góp vốn đầu tư trái phiếu SSIBF, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tham gia dưới hình thức Đầu tư thường với mức góp vốn đầu tư tối thiểu chỉ 1 triệu đồng và Chương trình góp vốn đầu tư định kỳ ( SIP ) hàng tháng từ 1 triệu đồng trong 12 kỳ giao dịch thanh toán liên tục hoặc góp vốn đầu tư định kỳ qúy từ 3 triệu đồng trong 4 kỳ thanh toán giao dịch liên tục .

Trong đợt IPO từ 4/7/2017 đến 31/7/2017, tất cả các khách hàng tham gia đầu tư sẽ được miễn phí phát hành. Sau thời gian này, các khách hàng đầu tư SIP sẽ tiếp tục được miễn phí phát hành. Các khoản đầu tư thường có giá dịch vụ phát hành tối đa 0,5% giá trị mua.

Bảng minh họa giá trị khoản đầu tư sau các năm tích lũy đầu tư định kỳ

Số năm cần tích góp Giá trị khoản góp vốn đầu tư khi mở màn nghỉ hưu *
1 triệu / tháng 2 triệu / tháng 5 triệu / tháng

10 triệu/tháng

15 năm 0,4 tỷ 0,8 tỷ 2 tỷ 4,1 tỷ
20 năm 0,7 tỷ 1,5 tỷ 3,8 tỷ 7,5 tỷ
30 năm 2,3 tỷ 4,5 tỷ 11,3 tỷ

22,6 tỷ

* Giả định mức cống phẩm trung bình 10 % / năm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.