Tài chính Ngân hàng là ngành gì, học môn nào, cơ hội việc làm ra sao?

Tài chính Ngân hàng là ngành gì, học môn nào, cơ hội việc làm ra sao?

Ngành Tài Chính Ngân hàng là một những ngành học có mức thu nhập không thay đổi nhất trong toàn bộ những ngành ở hiện tại .

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-gi-co-hoi-viec-lam-ra-sao

1. Khái niệm về ngành Tài chính Ngân hàng

Tài chính Ngân hàng là ngành gì? Đây là ngành học rộng, cốt lõi là liên quan đến các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể hơn, Tài chính Ngân hàng là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.


Bên cạnh đó Tài chính ngân hàng còn rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác như: Tài chính Doanh nghiệp, Tài chính Bảo hiểm, Tài chính Thuế, chuyên ngành Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính…
Dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tàn phá nặng nề nền kinh tế của đất nước, đây vẫn là ngành nghề trọng yếu, vì nó ảnh hưởng đến việc luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế và quan trọng hơn ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-gi-co-hoi-viec-lam-ra-sao

2. Ngành Tài chính Ngân hàng học những kiến thức gì ?

Ngành Tài chính Ngân hàng là ngành được lượng lớn sinh viên quan tâm và lựa chọn đăng ký nhập học hằng năm tại Cao đẳng CTIM. Vậy ngành Tài chính Ngân hàng học những gì?. Tại CTIM Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được đào tạo kiến thức về lĩnh vực Tài chính – tín dụng, phân tích, dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.

Song song đó, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh và năng lực tự nghiên cứu và điều tra khi gặp yếu tố mới, cạnh tranh đối đầu và ứng biến nhạy bén khi có rủi ro đáng tiếc phát sinh tương quan đến tài chính, tiền tệ trải qua những buổi học kiến thức và kỹ năng mềm không tính tiền. Theo học ngành Tài chính ngân hàng tại Cao đẳng CTIM, bạn được trang bị những môn học cụ thể như : Tài chính quốc tế, Kế toán tài chính doanh nghiệp, Tín dụng Ngân hàng, Nghiệp vụ Ngân hàng thương mại, Thanh toán quốc tế, Quản trị tài chính, Phân tích thị trường tài chính, Pháp luật Kinh tế, ….

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

SV ngành Tài chính Ngân hàng thực hành thực tế báo cáo giải trình thống kê
Một số trường huấn luyện và đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng chất lượng cao như Trường Cao đẳng CTIM còn chú trọng đến huấn luyện và đào tạo tiếng Anh chuyên ngành, những kỹ năng và kiến thức mềm thiết yếu để phân phối nhu yếu của việc làm như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc với người mua, kỹ năng và kiến thức trình diễn, kỹ thuật trình làng mẫu sản phẩm, tư duy thuyết phục người mua, kiến thức và kỹ năng quản trị quỹ thời hạn, kỹ năng và kiến thức phản biện, nghiên cứu và phân tích, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, tổ chức triển khai …

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

SV ngành Tài chính Ngân hàng du lịch thăm quan thực tiễn tại FPT Telecom

3. Ngành Tài chính ngân hàng ra trường làm những việc làm gì ?

Việc luân chuyển tiền tệ luôn được quản lý và vận hành giống như những mạch máu trong khung hình vì nó có trách nhiệm bảo vệ hoạt động giải trí cho hàng loạt mạng lưới hệ thống nên dù nền kinh tế tài chính có tăng trưởng hay khủng hoảng cục bộ thì triển vọng việc làm của ngành không khi nào hạn hẹp .

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

Ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB đã đã chính thức ký kết hợp tác tuyển dụng đối với sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng của CTIM

Sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính Ngân hàng, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin đảm nhiệm những vị trí như :
– Chuyên viên thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng ;
– Chuyên viên kế toán, truy thuế kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại ,
– Kế toán viên phòng thanh toán giao dịch quốc tế ,
– Nhân viên kinh doanh thương mại ngoại tệ ;
– Chuyên viên kinh doanh thương mại tiền tệ ;
– Chuyên viên quản trị gia tài và nguồn vốn ;
– Chuyên viên hỗ trợ vốn thương mại ;
– Chuyên viên nghiên cứu và phân tích tài chính doanh nghiệp ;
– Chuyên viên định giá gia tài ;
– Chuyên viên nghiên cứu và phân tích góp vốn đầu tư sàn chứng khoán
– Chuyên viên mua và bán, sát nhập doanh nghiệp

            – Giảng viên ngành tài chính ngân hàng …..

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-gi-co-hoi-viec-lam-ra-sao

Kỹ năng thao tác nhóm, trình diễn quan điểm cá thể, giúp SV CTIM tự tin và chững chạc hơn khi bước vào doanh nghiệp

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng ?

Ngành Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành có nhu yếu việc làm rất cao, với phong phú nghành nghề dịch vụ trình độ. Có rất nhiều vị trí khác nhau trong những mảng khác nhau của ngành tài chính để bạn lựa chọn .
Với những vị trí nghề nghiệp khá mê hoặc trên sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính – ngân hàng hoàn toàn có thể dự tuyển vào vị trí ở những cơ quan khác như :
– Ngân hàng thương mại ;
– Tổ chức tín dụng thanh toán phi ngân hàng ( như công ty bảo hiểm, công ty tài chính, quỹ tín dụng nhân dân, quỹ góp vốn đầu tư, … )
– Các cơ quan quản trị nhà nước về tài chính ngân hàng : Sở Tài chính, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Ngân hàng TW, Cục Thuế, Hải quan ;
– Công ty truy thuế kiểm toán ;
– Công ty kinh doanh thương mại bất động sản, công ty sàn chứng khoán ;
– Bộ phần tài chính của những công ty, tập đoàn lớn vừa và lớn
– Phòng Kế hoạch – Tài chính của Các trường ĐH, học viện chuyên nghành, cao đẳng …

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

Ngân hàng Ngân Hàng BIDV ký kết hợp tác với CTIM, tuyển dụng SV CTIM vào thực tập và thao tác chính thức .

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-nhung-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

Làm việc và ký kết hợp tác với SCB – Ngân hàng TMCP Cổ Phần Sài Gòn

5. Tại sao bạn nên chọn học ngành Tài chính ngân hàng tại Cao đẳng CTIM ?

– Tại Cao đẳng CTIM, sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng được cam kết bảo vệ việc làm 100 % đầu ra ( ký kết ngay khi những bạn làm thủ tục nhập học ) .
– Cơ hội để bạn lấy được bằng Đại học tốp trên thuận tiện, như : Đại học Kinh tế, Đại học Ngân hàng, Đại học TP HCM, … để được nâng cao kiến thức và kỹ năng và tăng thời cơ thăng quan tiến chức trong tương lai ( Tốt nghiệp Cao đẳng CTIM 2.5 năm bạn sẽ học từ 1-1. 5 năm nữa sẽ lấy được bằng Đại học tốp trên hệ chính quy )
– Học phí thấp và không đổi trong suốt quy trình học .
– Có Ký túc xá với giá rẻ trong khuôn viên trường .
– Cơ sở vật chất to lớn, SV không phải luân chuyển cơ sở, thời khóa biểu học cố định và thắt chặt do đó sinh viên hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tìm kiếm việc làm thêm ngoài giờ học ( SV hoàn toàn có thể tự lo cho bản thân bằng cách vừa học vừa làm )
– Chương trình đào tạo và giảng dạy sát thực tiễn, ký kết hợp tác tuyển dụng với doanh nghiệp để du lịch thăm quan thưởng thức trong quy trình học tại trường và tuyển dụng thao tác chính thức sau khi tốt nghiệp .
– Có những khóa đào tạo và giảng dạy kiến thức và kỹ năng mềm trọn vẹn không lấy phí dành cho sinh viên trong suốt quy trình học tại trường .
– Chương trình đào tạo và giảng dạy của ngành Tài chính Ngân hàng gắn liền với tin học và ngoại ngữ để SV thuận tiện hòa nhập và có nhiều thời cơ thăng quan tiến chức trong tương lai .

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-nhung-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-cac-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-cac-mon-nao-co-hoi-viec-lam-ra-sao

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-gi-co-hoi-viec-lam-ra-sao

nganh-tai-chinh-ngan-hang-la-nganh-gi-hoc-mon-gi-co-hoi-viec-lam-ra-sao

xet-tuyen-truc-tuyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.