10 cách sửa lỗi không nhận được tin nhắn trên điện thoại Samsung – https://baohiem24h.org

Kim Hoài03/03/2021

826 bình luận

Trên Samsung, đôi lúc người dùng sẽ gặp phải lỗi không nhận được tin nhắn. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi trên, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bài viết này được hướng dẫn trên Samsung Galaxy S10+ bằng tiếng Việt (bao gồm phần giao diện và chỉ dẫn bằng chữ). Nếu điện thoại bạn đang sử dụng tiếng Anh, bạn có thể xem cách thay đổi ngôn ngữ máy từ Anh sang Việt như sau:

  • Hướng dẫn cách thay đổi ngôn ngữ từ Anh sang Việt trên máy Android

1. Khởi động lại điện thoại

Cách đơn thuần nhất bạn hoàn toàn có thể vận dụng ngay đó là khởi động lại điện thoại của mình. Sau đó vào mục tin nhắn để xem lỗi đã được khắc phục chưa .

hởi động lại điện thoại

2. Kiểm tra lại tín hiệu di động

Bạn cần kiểm tra lại tín hiệu di động, nếu tín hiệu di động yếu hoặc không có thì điện thoại bạn sẽ không hề nhận được tin nhắn. Bạn cần vận động và di chuyển đến vị trí khác có tín hiệu điện thoại để hoàn toàn có thể nhận tin nhắn thông thường .

Kiểm tra lại tín hiệu di động

3. Tháo và lắp lại SIM

Bạn cũng hoàn toàn có thể tháo và lắp lại SIM để khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn. Lưu ý rằng bạn cần tắt nguồn điện thoại trước khi tháo SIM ra .

Tháo và lắp lại SIM

4. Xóa cache của ứng dụng Tin nhắn

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xóa bộ nhớ đệm cache của ứng dụng Tin nhắn trên điện thoại .

Bạn mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn Tin nhắn.

Xóa cache của ứng dụng Tin nhắn

Chọn Xóa bộ nhớ đệm và khởi động lại điện thoại của bạn.

Xóa cache của ứng dụng Tin nhắn

5. Kiểm tra danh sách chặn

Nếu bạn chỉ không nhận được tin nhắn của một vài người, rất hoàn toàn có thể bạn đã thêm họ vào list chặn. Do đó, bạn cần kiểm tra lại list chặn của mình để bảo vệ số điện thoại bạn cần nhận tin nhắn không nằm trong list đó .

Để kiểm tra, bạn mở Tin nhắn > Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải > Chọn Cài đặt.

Kiểm tra danh sách chặn

Chọn Chặn số và tin nhắn > Chọn Tin nhắn bị chặn.

Kiểm tra danh sách chặn

Màn hình sẽ hiển thị những tin nhắn mà bạn đã chặn, bạn chỉ cần nhấn chọn thanh ngang màu đỏ bên cạnh tin nhắn để xóa khỏi list .

6. Kiểm tra tính tương thích

Nếu người dùng iPhone muốn gửi tin nhắn cho người dùng Samsung bằng iMessage thì họ sẽ không thể nào gửi và đồng thời bạn cũng không hề nhận. Samsung không tương hỗ nhận tin nhắn từ iMessage. iMessage là một dịch vụ chỉ hoạt động giải trí giữa những thiết bị Apple với nhau .

Kiểm tra tính tương thích

Do đó, bạn cần kiểm tra tính tương thích giữa hai thiết bị gửi và nhận nếu gặp lỗi không nhận được tin nhắn.

7. Đăng xuất ra khỏi iMessage

Khi bạn từ iPhone và chuyển qua dùng điện thoại Samsung mà quên rằng mình chưa đăng xuất khỏi iMessage thì bạn cũng không hề nhận được tin nhắn do số điện thoại của bạn vẫn còn đang link với iMessage .

Để đăng xuất khỏi iMessage, trên điện thoại iPhone, bạn mở Cài đặt (Settings) > Chọn Tin nhắn (Messages) > Vuốt sang trái nút gạt bên cạnh mục iMessage.

Đăng xuất khỏi iMessage

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể hủy ĐK khỏi website chính thức của Apple mà không cần iPhone của bạn .

8. Giải phóng bộ nhớ

Khi bộ nhớ điện thoại quá tải thì khi có tin nhắn đến điện thoại cũng không thể nào đảm nhiệm tin nhắn đó .

Để kiểm tra bộ nhớ, bạn mở Cài đặt > Chọn Chăm sóc pin và thiết bị > Chọn Lưu trữ.

Giải phóng bộ nhớ

Khi bộ nhớ điện thoại quá đầy, bạn có thể xóa đi những tin nhắn cũ hoặc những dữ liệu không cần thiết trên điện thoại để giải phóng dung lượng. Bạn chỉ cần chọn một mục muốn xóa, ví dụ: Chọn mục Tài liệu > Xóa các thư mục bạn không cần sử dụng nữa.

Giải phóng bộ nhớ

9. Sử dụng chế độ Safe Mode

Đôi khi, lỗi không nhận được tin nhắn cũng hoàn toàn có thể xảy ra do ứng dụng của bên thứ ba. Để kiểm tra điều đó, bạn cần đặt thiết bị của mình ở Chế độ bảo đảm an toàn .

Bạn cần nhấn nút Nguồn > Chạm và giữ biểu tượng Tắt nguồn. Sau đó là biểu tượng Chế độ an toàn sẽ hiện ra.

Sử dụng chế độ Safe Mode

Sau đó bạn chỉ cần kiểm tra lại xem trong Chế độ bảo đảm an toàn bạn có nhận được tin nhắn hay không. Nếu có, thì một ứng dụng của bên thứ ba đang gây ra lỗi trên .Bạn cần kiểm tra những ứng dụng của bên thứ ba được setup gần đây và gỡ setup ứng dụng đó .Để thoát khỏi Chế độ bảo đảm an toàn, chỉ cần khởi động lại điện thoại của mình .

10. Reset lại ứng dụng

Nếu như những cách trên vẫn không hề giúp bạn khắc phục lỗi thì bạn cần reset lại ứng dụng Tin nhắn. Việc này sẽ Phục hồi ứng dụng bạn lại setup gốc. Dữ liệu hoặc tệp cá thể của bạn sẽ không bị tác động ảnh hưởng .

Để reset ứng dụng, bạn mở Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải > Chọn Khôi phục cài đặt ứng dụng.

Reset lại ứng dụng

Một số sản phẩm điện thoại Samsung đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là bài viết về 10 cách sửa lỗi không nhận được tin nhắn trên điện thoại Samsung. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hãy đón chờ những bài viết tiếp theo nhé!

84.717 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.