Vì sao nhiều người chọn mua bảo hiểm nhân thọ?

Bảo vệ rủi ro đáng tiếc khi gặp biến cố
Bác sỹ T., người đang đảm nhiệm một phòng khám đa khoa tại Mỹ kể : “ Tuần trước tôi có một bệnh nhân tới khám, người mẹ khẩn khoản nhờ tôi giúp đứa con trai 12 tuổi bị tăng động giảm chú ý quan tâm ( ADHD ) khá nặng, đang uống thuốc mấy năm nay và rất không thay đổi .
Mấy tháng trước, người cha bất ngờ đột ngột qua đời, việc làm của người mẹ bấp bênh không có tiền tích góp, mái ấm gia đình tự nhiên rơi vào cảnh lầm than đến tiền mua thuốc cho con cũng không có. Vì không có thuốc uống, bệnh tình của bé lại trở nên trầm trọng và gặp nhiều khó khăn vất vả trong học tập ” .

Những câu chuyện tương tự thường gặp trong phòng khám của bác sỹ T.

“ Với lối sống chuộng tiêu dùng, xài trước trả sau, thiếu chuẩn bị sẵn sàng nên khoảng chừng 70 % người Mỹ sống theo kiểu paycheck-to-paycheck ( ngày nào biết ngày đó ), thì đời sống mái ấm gia đình luôn trên bờ vực khủng hoảng cục bộ nếu có bất kể biến cố nào xảy ra. Đâu chỉ không được trị bệnh mà xe xe hơi cũng hoàn toàn có thể chào tạm biệt, nhà phải giao lại cho ngân hàng nhà nước, con không có tiền đi học, vợ chồng tan vỡ ” – bác sỹ T san sẻ .
Các chuyên viên về bảo hiểm cho rằng, nếu có số tiền từ quyền hạn bảo hiểm nhân thọ của người cha để lại, có khi tương lai của cậu bé đang mắc chứng tăng động kia đã rẽ sang một ngả khác .

{keywords}
Bảo hiểm nhân thọ chuẩn bị tương lai cho con (Ảnh minh họa)

Lấy ví dụ, chị A, năm nay 40 tuổi, mỗi năm chi 45 triệu mua bảo hiểm nhân thọ, thì nếu có rủi ro đáng tiếc như tử trận vì bệnh tật, tai nạn thương tâm xảy ra, chị sẽ được đền bù số tiền lên tới 3 tỷ. Tài sản này hoàn toàn có thể đem gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí hoặc rút ra tiêu tốn hàng tháng để bảo vệ cho hai con chị có một đời sống chất lượng và liên tục duy trì việc học tập cho đến khi những cháu trưởng thành .
Như vậy, bảo hiểm nhân thọ với mái ấm gia đình chị A như một khoản kinh tế tài chính dự trù giúp mái ấm gia đình chị vững vàng vượt qua biến cố. Không những vậy, bảo hiểm nhân thọ còn bảo vệ bảo đảm an toàn kinh tế tài chính trước rủi ro đáng tiếc về sức khoẻ .
Cuộc sống luôn có nhiều rủi ro đáng tiếc, và đã là rủi ro đáng tiếc thì không hề lường trước được. Thử tưởng tượng một ngày xấu trời bỗng dưng bạn đổ bệnh. Nếu không có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải chi trả hàng loạt viện phí bằng tiền của chính mình. Nếu bạn có bảo hiểm nhân thọ, tuỳ theo loại loại sản phẩm mà bạn tham gia, công ty sẽ san sẻ rủi ro đáng tiếc cùng bạn. Điều này sẽ giảm bớt nỗi lo về kinh tế tài chính và tập trung chuyên sâu chăm sóc sức khoẻ của mình để có một đời sống chất lượng hơn .

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ là một kênh bảo vệ về mặt tài chính giúp con người đối phó với các rủi ro như bệnh tật hoặc tai nạn để vững vàng vượt qua các biến cố, đặt nền tảng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

An tâm tuổi trung niên
Đại dịch Covid-19 đang giáng một đòn mạnh vào quả đât khiến đời sống của hàng tỷ người lao đao .
Theo một khảo sát của Hãng nghiên cứu và điều tra thị trường Ipsos bật mý “ 90 % người Việt bị giảm thu nhập vì virus Corona ” .
Cô Lê Anh ( 52 tuổi ) – đã thao tác cho một khách sạn với vị trí là Quản lý trong 15 năm – một việc làm đem lại thu nhập cao trong làn sóng bùng nổ du lịch hơn một thập niên qua. Bỗng nhiên, cơn sóng thần Covid-19 ập đến, cô Lê Anh được nhu yếu cắt giảm lương, thậm chí còn hoàn toàn có thể phải về hưu sớm nếu khách sạn đóng cửa trong toàn cảnh ngành du lịch không có triển vọng hồi sinh sớm .

Cô Lê Anh là mẹ đơn thân có một cô con gái 16 tuổi và cậu con trai 14 tuổi đang tuổi đi học và vẫn phụ thuộc tài chính vào mẹ. Trước đó, vào năm 2005, cô đã mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết chung. Với chính sách linh hoạt, cô có thể rút tiền nhiều lần từ hợp đồng bảo hiểm để duy trì cuộc sống hiện tại và tiếp tục đảm bảo học phí cho con đến trường, thực hiện giấc mơ đại học. Trong khi đó, cô vẫn được bảo vệ an toàn tài chính nếu có điều gì rủi ro ập đến về sức khoẻ hoặc sinh mạng nhờ bảo hiểm nhân thọ này.

{keywords}
Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an tâm cho tuổi trung niên (Ảnh minh họa)

Như vậy, dù đã bước sang ngưỡng cửa trung niên nhưng cô Lê Anh an yên sống với những giá trị bảo vệ nói trên. Tính linh động của những mẫu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tương thích với mọi quá trình của đời sống và cung ứng những thử thách của thăng trầm khiến chúng trở thành một loại sản phẩm rất tương thích cho bất kể cá thể nào .
Ông Gaurav Sharma, một chuyên viên trong nghành bảo hiểm nhân thọ đồng thời là Tổng Giám đốc của BIDV MetLife san sẻ : “ Chúng ta đang sống trong quốc tế VUCA ( Volatility – nhiều dịch chuyển, Uncertainty – bất định, Complexity – phức tạp, và Ambiguity – mơ hồ ), đặc biệt quan trọng khi quốc tế đang trải qua đại dịch Covid-19 cho thấy những mất mát, rủi ro đáng tiếc trong đời sống là không hề lường trước được .
Bản thân tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều người mua đang trong độ tuổi lao động sung sức, có con nhỏ, đi khám và phát hiện bị bệnh nan y. Có người điều trị mất vài năm, có người chỉ vài tháng rồi qua đời, để lại con thơ và mất mát lớn cho mái ấm gia đình. Nhờ vào quyền hạn bảo hiểm nhân thọ mà người thân trong gia đình, người nhờ vào hoặc chính bản thân người mua đã giảm bớt được gánh nặng kinh tế tài chính, liên tục duy trì đời sống và tạo nền tảng để nâng cao chất lượng đời sống tốt đẹp hơn trước. Tôi mong ngày càng nhiều người Nước Ta hiểu được những giá trị này của bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ tốt hơn, và có đời sống tốt đẹp hơn. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.