TPHCM: Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Mobile Money


Nam Dương   –  
Thứ tư, 29/12/2021 16 : 43 ( GMT + 7 )

Khách hàng dùng điện tại TPHCM có thể thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua các dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay và Viettel Money.

TPHCM: Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Mobile Money
Ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC – phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: Nam Dương

Chiều 29.12, Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã ký kết hợp đồng thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt với Tổng Công ty Viễn thông TPHCM (VNPT) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Việt Nam (Viettel).

Theo đó, người mua dùng điện hoàn toàn có thể thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua những dịch vụ Mobile Money – VNPT Pay và Viettel Money .Mobile Money – VNPT Pay cung ứng cho toàn bộ những thuê bao VinaPhone một phương pháp đơn thuần, bảo đảm an toàn, tiện nghi để nạp, rút, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến hay tiêu dùng nhỏ lẻ hàng ngày .

Đối với thanh toán hóa đơn điện, khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán ngay cả trên điện thoại di động phổ thông (không phải smartphone) nhờ đặc tính không cần kết nối Internet, không cần tài khoản ngân hàng của Mobile Money.

Đại diện EVNHCMC và VNPT ký kết thanh toán tiền điện qua ứng dụng Mobile Money – VNPT Pay. Ảnh: Nam DươngĐại diện EVNHCMC và VNPT ký kết thanh toán tiền điện qua ứng dụng Mobile Money – VNPT Pay. Ảnh: Nam Dương
Còn Viettel Money là hệ sinh thái kinh tế tài chính số tổng lực, ship hàng vừa đủ những nhu yếu của người mua mọi lúc, mọi nơi với khoanh vùng phạm vi ship hàng rộng nhất lúc bấy giờ, có hơn 300 tiện ích được cá thể hóa theo nhu yếu của mỗi người mua về mua và bán, chuyển tiền, góp vốn đầu tư, bảo hiểm, thanh toán những dịch vụ trong đời sống … Ở bất kể đâu có sóng di động của Viettel, ngay cả khi không có liên kết Internet, người mua đều hoàn toàn có thể sử dụng Viettel Money .Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc EVNHCMC, cho biết việc thanh toán hóa đơn tiền điện đã được triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong toàn cảnh xu thế ứng dụng công nghệ tiên tiến vào những nghành nghề dịch vụ đời sống, ngành điện nói chung và EVNHCMC cũng tăng cường sử dụng công nghệ tiên tiến trong công tác làm việc thanh toán tiền điện .

Việc ứng dụng công nghệ trong thanh toán tiền điện sẽ giúp cho người dân có thể nhanh chóng, dễ dàng thanh toán tiền điện thông qua điện thoại, giảm việc phiền hà cho người dân thông qua việc không phải đi lại mà có thể ngồi nhà để trả tiền điện.

Đại diện EVNHCMC và Viettel ký kết thanh toán tiền điện qua Viettel Money. Ảnh: Nam DươngĐại diện EVNHCMC và Viettel ký kết thanh toán tiền điện qua Viettel Money. Ảnh: Nam DươngNgoài việc nhanh gọn thanh toán tiền điện, EVNHCM cũng tạo kênh thông tin để trao đổi với người mua một cách nhanh nhất. Người dân hoàn toàn có thể phản hồi quan điểm của mình trải qua những kênh liên hệ của EVNHCM, nhằm mục đích nâng cao chất lượng ship hàng của ngành điện với người dân .Ông Bùi Trung Kiên cũng cho biết, lúc bấy giờ tỉ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt của những khách hang dung điện tại TP. Hồ Chí Minh đã đạt tỉ lệ rất cao. Với việc ký kết ngày thời điểm ngày hôm nay sẽ nhanh gọn tăng cường tỉ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đạt 100 % .Đại diện EVNHCMC và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM chụp hình chung với 2 khách hàng trúng giải Nhất (xe máy VinFast Theon (kèm pin) trị giá 85 triệu đồng/xe) chương trình “Cài App EVNHCMC CSKH trúng thưởng”. Ảnh: Nam DươngĐại diện EVNHCMC và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM chụp hình chung với 2 khách hàng trúng giải Nhất (xe máy VinFast Theon (kèm pin) trị giá 85 triệu đồng/xe) chương trình “Cài App EVNHCMC CSKH trúng thưởng”. Ảnh: Nam DươngDịp này, EVNHCMC cũng liên tục trao thưởng ( đợt 3, 4 ) cho chương trình “ Cài App trúng thưởng ” cho những người mua đã tham gia cài App EVNHCMC CSKH với 2 Giải nhất là 2 xe máy VinFast Theon ( kèm pin ) trị giá 85 triệu đồng / xe ; 2 Giải nhì là 2 xe máy VinFast Klara Lithium, trị giá mỗi xe là 50 triệu đồng ; 2 Giải ba là 2 chiếc điện thoại cảm ứng trị giá 10 triệu đồng / chiếc và 200 Giải khuyến khích, mỗi giải là 1 phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.