10 mốc thời gian quan trọng bạn cần biết trong Bảo hiểm nhân thọ –

Nhiều bạn lầm tưởng rằng, cứ mua Bảo hiểm là sẽ được chi trả quyền lợi và nghĩa vụ ngay lập tức. Trên trong thực tiễn cần phải cung ứng đủ điều kiện kèm theo THỜI GIAN CHỜ trước đã. Đây là khoảng chừng thời gian mà nếu có xảy ra sự kiện bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi và nghĩa vụ. Mục đích để tránh những trường hợp trục lợi bảo hiểm. Dưới đây là những mốc thời gian quan trọng trong bảo hiểm nhân thọ cần mà bạn cần quan tâm .

Mốc thời gian quan trọng trong bảo hiểm nhân thọTrong 21 ngày này bạn có quyền đổi khác bất kỳ thứ gì trên hợp đồng ( chỉ trừ quy quy tắc lao lý ). Thậm chí nếu bạn không thích tham gia nữa và huỷ hợp đồng thì công ty bảo hiểm trả lại 100 % số tiền đã tham gia ( trừ đi ngân sách khám sức khỏe thể chất nếu có ) .

 

2. Thời gian chờ trước – 30 ngày

Thời gian này được vận dụng so với bệnh lý thường thì của thẻ sức khỏe thể chất và quyền lợi và nghĩa vụ trợ cấp y tế. Để mình lấy ví dụ thực tiễn minh họa cho bạn dễ tưởng tượng nhé .

Ví dụ : Bạn tham gia bảo hiểm và hợp đồng được cấp vào ngày 1/10/2021. Đến ngày 29/10, tức là ngày thứ 29 tham gia bảo hiểm, bạn bị sốt virus và phải nằm viện điều trị. Trong trường hợp này bạn sẽ không được bảo hiểm chi trả quyền hạn. Nếu bạn bị sốt virus vào ngày 31/10/2021, tức là đã qua 30 ngày từ ngày hợp đồng của bạn có hiệu lực hiện hành, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả ngân sách theo gói mà bạn đã htam gia .

3. Thời gian chờ trước – 90 ngày

Trường hợp này cũng tương tự như như thời gian chờ 30 ngày của bệnh lý thường thì, nhưng được vận dụng so với bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, biến chứng thai sản và cấy ghép nội tạng .

Có thể là hình ảnh về đám mây, núi và văn bản cho biết 'Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không Benjamin Franklin Phương Hoa Manulife'

4. Thời gian chờ trước – 270 ngày

Đây là điều kiện kèm theo để bạn được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ thai sản. Do đó nếu bạn có kế hoạch sinh em bé, hãy tham gia bảo hiểm sớm để phân phối được điều kiện kèm theo này .
Đối với những trường hợp dị

5. Thời gian chờ sau – 30 ngày

Khoảng thời gian này còn được gọi là thời gian còn sống, thuộc pháp luật của loại sản phẩm hỗ trợ Bệnh lý nghiêm trọng của Manulife. Thời gian này được tính từ ngày người mua phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo .
Ví dụ, sau khi người mua phát hiện mắc bệnh ung thư chỉ sống được thêm 29 ngày thì sẽ không được công ty chi trả quyền lợi và nghĩa vụ. Nhưng nếu sống được đến ngày thứ 31 thì được bồi thường .

 

6. Thời gian gia hạn đóng phí – 60 ngày

Tới kỳ đóng phí, nếu chẳng may vì nguyên do nào đó, bạn chưa sắp xếp được tiền để nộp thì cũng đừng lo. Bạn có 60 ngày gia hạn không lấy phí. Nói cách khác, đây là thời gian bạn được chậm nộp phí, tính từ ngày đến hạn đóng phí. Trong thời gian này bạn vẫn được bảo vệ thông thường, được hưởng mọi quyền hạn như ghi trong hợp đồng .
Quả thực tuyệt vời đúng không nào ?

7. Thời gian 180 ngày

Mốc thời gian 180 ngày được nhắc tới trong mẫu sản phẩm hỗ trợ Bảo hiểm tử trận hoặc thương tật hàng loạt vĩnh viễn. Việc giám định thương tật vĩnh viễn / bị liệt / mù trọn vẹn phải được thực thi từ sau 180 ngày, tính từ ngày xảy ra Tai Nạn hoặc bệnh tật .

8. Thời gian 1 năm

Kể từ khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bạn có tối đa 1 năm để nhu yếu công ty bảo hiểm trả tiền bồi thường. Trường hợp không biết sự kiện bảo hiểm xảy ra thì 1 năm này được tính từ ngày biết đến sự kiện đó .

9. Thời gian 2 năm

Con số 2 năm có rất nhiều ý nghĩa mà bạn không hề bỏ lỡ :
– Khi tham gia bảo hiểm mà huỷ ngang trong 2 năm đầu thì bạn nhận về giá trị hoàn trả là 0 đ. Điều này bạn sẽ nhìn thấy rất rõ trên bảng minh họa của bạn. Vì vậy hãy xem xét mọi yếu tố trước khi quyết định hành động hủy hợp đồng trong những năm tiên phong .

– Công ty bảo hiểm không chi trả cho trường hợp tử vong do tự tử hay điều trị bệnh tinh thần trong vòng 2 năm kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực thực thi hiện hành .

 

– Nếu bạn không đóng phí dẫn đến hợp đồng bị mất hiệu lực hiện hành thì có quyền Phục hồi hợp đồng trong vòng 2 năm .

10. Thời gian khởi kiện – 3 năm

Nếu bạn thấy không thỏa đáng trong việc bồi thường thì có quyền khởi kiện công ty bảo hiểm trong vòng 3 năm kể từ ngày phát sinh tranh chấp .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.