Tìm hiểu cấu tạo máy rửa xe gia đình

Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

 

>>Có thể bạn quan tâm: Nên mua máy rửa xe gia đình loại nào tốt nhất?

Cấu tạo máy rửa xe gia đình

Để có thể vận hành máy bơm rửa xe gia đình đạt hiệu quả tốt nhất thì người dùng càn nắm bắt được những kiến thức cơ bản về cấu tạo của máy. Dòng máy này sử dụng trong các hộ gia đình có cấu tạo tương tự như các loại máy xịt rửa xe chuyên nghiệp khác. Máy được cấu tạo từ hai bộ phận chính là mô tơ và đầu bơm áp lực. Bên cạnh 2 bộ phận này thì máy còn được trang bị bộ phụ kiện rửa xe chuyên nghiệp.

 

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình V- Jet

 

Cấu tạo của máy rửa xe gia đình V- Jet

Mô tơ máy

Trên thị trường hiện nay mô tơ máy xịt rửa xe gia đình có 2 loại chính như sau:

Mô tơ chổi than

Đây là loại mô tơ gọn nhẹ được sử dụng khá phổ biến vì giá thành rẻ. Tuy nhiên điểm hạn chế của loại mô tơ chổi than là tiếng ồn máy khá lớn, khả năng hút nước kém và công suất làm việc thấp.

Mô tơ cảm ứng từ

Loại mô tơ này thường được thiết kế sử dụng trong các dòng máy rửa xe mini gia đình. So với mô tơ chổi than thì mô tơ cảm ứng từ có nhiều tính năng nổi trội hơn. Cho khả năng hút nước mạnh, làm việc được với tần suất cao nhưng giá thành mô tơ cảm ứng từ cao hơn và trọng lượng cũng lớn hơn.

Đầu bơm máy

Cũng giống như mô tơ, đầu bơm máy rửa xe gia đình cũng có 2 loại chính:

Đầu bơm công nghệ đĩa quay

Đây là đầu bơm công nghệ đĩa quay được sử dụng khá phổ biến vì giá thành rẻ và phù hợp với đa số nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên điểm hạn chế của loại đầu bơm này là độ bền không được cao, áp lực nước cũng chỉ ở mức trung bình, linh kiện máy khi hỏng rất khó thay thế.

Đầu bơm công nghệ piston

Đầu bơm công nghệ piston cho khả năng làm việc vượt trội hơn đầu bơm đĩa quay. Đầu bơm có áp lực nước lớn, độ bền cao và dễ thay thế linh kiện khi xảy ra vấn đề lỗi kỹ thuật. Nhưng điểm hạn chế của loại đầu bơm này là giá thành của nó cao nên chưa được người dùng sử dụng phổ biến.

Bộ phụ kiện của máy rửa xe gia đình

Ngoài 2 bộ phận cấu tạo chính thì máy rửa xe gia đình còn được trang bị thêm bộ phụ kiện máy rửa xe.

 

Máy xịt rửa xe V - Jet và bộ phụ kiện

Máy xịt rửa xe V – Jet và bộ phụ kiện

 

Súng phun: phụ kiện này thường được thiết kế cấu tạo nhỏ gọn để người dùng có thể dễ dàng sử dụng trong một không gian hẹp. Đặc biệt một số loại súng phun của máy rửa xe V-Jet có thể điều chỉnh góc phun và tăng giảm lưu lượng nước phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dây dẫn rửa xe: Dây dẫn nước của máy xịt rửa thường có độ dài khoảng từ 5 – 10m và được làm từ chất liệu siêu dẻo có độ bền cao với lõi thép bên trong. Dây dẫn được lắp đặt một đầu với máy và một đầu với súng phun để dẫn nước ra ngoài máy với áp lực cao.

Những ưu điểm của máy rửa xe gia đình

So với các dòng máy rửa xe cao áp hay dây đai truyền thống thì cấu tạo máy rửa xe gia đình có những đặc điểm nổi bật như sau:

Thiết kế máy hiện đại, nhỏ gọn

Máy xịt rửa mini được đặc biệt thiết kế với kích thước nhỏ gọn chỉ bằng 1/10 các dòng máy xịt rửa chuyên nghiệp khác. Trong lượng của máy cũng nhẹ hơn tạo điều kiện cho người dùng di chuyển và vận hành máy dễ dàng. Ngoài ra máy phun rửa mini đều có thiết kế tay cầm xách tay tiện lợi. Hệ thống bánh xe lắp đặt chuyên nghiệp, chắc chắn giúp người dùng di chuyển máy đến vị trí làm việc nhanh chóng.

 

V - Jet là một dòng máy rửa xe mini được ưa chuộng hiện nay

 

V – Jet là một dòng máy rửa xe mini được ưa chuộng hiện nay

Công suất làm việc phù hợp

Các loại máy xịt rửa xe gia đình thông thường được thiết kế công suất làm việc nhỏ không đến 2KW và sử dụng điện áp 220V. Do đó máy phù hợp sử dụng phục vụ nhu cầu xịt rửa, vệ sinh của các hộ gia đình và các tiệm rửa xe vừa và nhỏ.

Nguyên lý làm việc

Máy hoạt động dựa trên nguyên lý Piston hút nước từ nguồn vào rồi đẩy nước ra bên ngoài với áp lực cao. Để đảm bảo máy vận hành ổn định và độ bền tốt thì trong quá trình sử dụng cần phải tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản như:

  • Nước đầu nguồn phải sạch

  • Sử dụng máy theo đúng hưỡng dẫn của nhà cung cấp

  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

  • Bảo quản máy nơi khô ráo thoáng mát

Trên đây là một số thông tin về cấu tạo máy rửa xe gia đình. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc máy xịt rửa mini thì hãy liên hiện ngay với Yên Phát thông qua số hotline: 0912 370 282 để nhận được tư vấn và báo giá sản phẩm sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.