6 Cách tra cứu, kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank nhanh nhất 2022

Được tạo vào : 3 tháng sauKiểm tra số dư tài khoản là một việc rất quan trọng khi đi sử dụng dịch vụ của bất kể ngân hàng nhà nước nào. Nhận thấy được nhu yếu tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước của người mua Vietcombank đã phân phối ra thị trường nhiều phương pháp giúp người mua tra cứu mọi lúc mọi nơi. Vậy những phương pháp đó là gì tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây.

Phần 1

Số dư tài khoản Vietcombank là gì ?

Số dư tài khoản Vietcombank hay còn gọi là số dư khả dụng Vietcombank là số tiền mà khách hàng đang sở hữu trong tài khoản ngân hàng Vietcombank. Khách hàng có thể sử dụng số tiền trong thẻ ATM Vietcombank để thanh toán mua sắm hoặc nạp tiền, rút tiền mặt. Khi khách hàng thực hiện các giao dịch như nạp tiền, rút tiền, đặt cọc, thanh toán… thì số dư tài khoản sẽ được cộng hoặc trừ một số tiền tương ứng và tất cả những hoạt của khách hàng sẽ được lưu trong trong lịch sử giao dịch.

Công thức tính số dư tài khoản khả dụng tại ngân hàng Vietcombank như sau:

Số dư tài khoản khả dụng = Số dư thực tế trên thẻ + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu cần có

Trong đó:

  • Số dư thực tế trên thẻ: Là số tiền mà khách hàng đang sở hữu trong thẻ ngân hàng Vietcombank.
  • Hạn mức thấu chi: Là khoản tiền khi khách hàng vẫn có thể thanh toán với một mức độ giới hạn nhất định mặc dù không còn tiền trong thẻ ngân hàng Vietcombank. Những khách hàng được ngân hàng Vietcombank cung cấp dịch vụ thẻ này mới có hạn mức thấu chi.
  • Số tiền phong tỏa: Là số tiền của khách hàng bị ngân hàng phong tỏa ở trong thẻ ATM Vietcombank
  • Số dư tối thiểu: là số tiền tối thiểu mà khách hàng cần có trong tài khoản Vietcombank để duy trì hoạt động của tài khoản đang sử dụng. Hạn mức số dư tối thiểu được quy định cho tài khoản thanh toán của ngân hàng Vietcombank là 50.000 VNĐ cho mỗi tài khoản.

Xem thêm  : 100 + App vay tiền Online uy tín

Phần 2

Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank tại cây ATM

Hiện nay hầu hết những ngân hàng nhà nước đều có dịch vụ tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước tại cây ATM cho nên vì thế phương pháp này chắc cũng không còn lạ lẫm với nhiều người mua. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều người mua lựa chọn bởi sự đúng mực và thuận tiện. Khách hàng thực thi những bước sau đây để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank tại cây ATM :

Bước 1: Khách hàng tìm đến địa điểm cây ATM gần nhất.

Bước 2: Đưa thẻ ATM Vietcombank vào khe nhận thẻ và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt dễ dễ thao tác.

Bước 3: Nhập mã Pin của thẻ sau đó ấn “Enter” rồi ấn “tiếp tục”.

Bước 4: Sau khi màn hình hiện ra các lệnh bạn chọn mục “ Vấn tin số dư tài khoản” sau đó ấn “Enter” để kiểm tra số dư.

Bước 5: Xem thông tin số dư tài khoản và in biên lai.

Trên biên lai của bạn sẽ ghi vừa đủ thông tin về tài khoản ngân hàng nhà nước gồm có cả số dư tài khoản. Dựa vào số dư được thông tin mà bạn hoàn toàn có thể trấn áp những tiêu tốn của mình. Lưu ý là số dư tối thiểu trong tài khoản Vietcombank là 50.000 VND.

Bước 6: Rút thẻ để kết thúc giao dịch.

Phần 3

Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank tại quầy

Việc kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank tại những Trụ sở hoặc phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước Vietcombank là cách thông dụng nhất tại Vietcombank. Thông qua việc đến những Trụ sở hoặc phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước Vietcombank người mua chỉ cần cung ứng chứng tỏ nhân dân hoặc căn cước công dân cho nhân viên cấp dưới là hoàn toàn có thể nhu yếu kiểm tra hàng loạt thông tin tài khoản một cách đúng mực nhất. Tuy nhiên người mua quan tâm phương pháp tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank tại những Trụ sở hoặc phòng thanh toán giao dịch của ngân hàng nhà nước Vietcombank chỉ được tương hỗ tốt nhất trong giờ hành chính của Vietcombank. Giờ thao tác của ngân hàng nhà nước Vietcombank như sau :

  Thời gian làm việc buổi sáng Thời gian làm việc buổi chiều
Địa điểm  Địa điểm giao dịch và Chi nhánh Văn phòng Giao dịch Địa điểm Giao dịch và Chi nhánh Văn phòng Giao dịch
Trụ sở Hà Nội 8h – 12h 8h30 – 12h 13h – 16h30 13h – 16h
Thành phố Hồ Chí Minh 7h30– 11h30 8h – 11h30 13h – 16h30 13h – 16h
Chi nhánh – Phòng giao dịch miền Bắc 7h30– 11h30 8h – 11h30 13h – 16h30 13h – 16h
Chi nhánh – Phòng giao dịch miền Nam 7h30– 11h30 8h – 11h30 13h30–16h30 13h – 16h
Chi nhánh – Phòng giao dịch miền Trung 7h30– 11h30 8h – 11h30 13h30 – 17h 13h30–16h30
Chi nhánh – Phòng giao dịch Tây Nguyên 7h30– 11h30 7h30–11h30 13h30 –16h30 13h – 16h

Hầu hết những Trụ sở của ngân hàng nhà nước Vietcombank chỉ thao tác từ thứ 2 đến thứ 6 trừ Trụ sở Tỉnh Lào Cai, Trụ sở Thành Phố Đà Nẵng, Trụ sở Ninh Thuận vẫn tương hỗ người mua đến sáng thứ 7. Giờ thao tác sáng thứ 7 như sau :

  • Chi nhánh Lào Cai: từ 7h30 – 11h30
  • Chi nhánh Đà Nẵng: từ 8h – 11h
  • Chi nhánh Ninh Thuận: Từ 07h30 đến 10h30.

Phần 4

Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua dịch vụ SMS Banking

Để hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng nhà nước Vietcombank người mua phải mang chứng tỏ nhân dân hoặc căn cước công dân để được nhân viên cấp dưới tương hỗ ĐK dịch vụ tại Vietcombank. Sau khi ĐK dịch vụ SMS Banking của ngân hàng nhà nước Vietcombank bạn soạn theo cú pháp sau để ĐK dịch vụ : – Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank được link mặc định với số điện thoại thông minh :

SD gửi 6167 hoặc VCB SD gửi 6167.

– Cú pháp kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tùy chọn :

SD [ Số tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank ] gửi 6167 hoặc VCB SD [ Số tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank ] gửi 6167.

Ngoài ra người mua còn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin khác về tài khoản ngân hàng nhà nước của mình bằng những cú pháp sau

– Cú pháp kiểm tra chi tiết 5 giao dịch gần nhất của tài khoản mặc định tại ngân hàng Vietcombank: 

GD [ Mã thanh toán giao dịch ] gửi 6167 hoặc VCB GD [ Mã thanh toán giao dịch ] gửi 6167

– Cú pháp kiểm tra chi tiết cụ thể 5 thanh toán giao dịch gần nhất của tài khoản tùy chọn tại ngân hàng nhà nước Vietcombank :

GD [ Mã thanh toán giao dịch ] [ Số tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank ] gửi 6167 hoặc VCB GD [ Mã thanh toán giao dịch ] [ Số tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank ] gửi 6167

Phần 5

Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản Vietcombank Online qua Internet Banking Vietcombank

Cách tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua Internet Banking Vietcombank là cách tra cứu thuận tiện nhất giúp người mua hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua Internet Banking Vietcombank người mua cần phải có tài khoản của Vietcombank và đã ĐK sử dụng VCB Digibank với ngân hàng nhà nước. Để ĐK người mua hãy mang chứng tỏ nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu đến phòng thanh toán giao dịch Vietcombank gần nhất để được nhân viên cấp dưới tương hỗ. Sau khi ĐK dịch vụ VCB Digibank thành công xuất sắc người mua thực thi những thao tác sau để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua Internet Banking Vietcombank

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang web ngân hàng trực tuyến Vietcombank theo đường link sau: https://portal.vietcombank.com.vn/Pages/Home.aspx

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Internet Banking Vietcombank bằng cách điền đầy đủ tên đăng nhập, mật khẩu, và mã xác nhận, sau đó ấn đăng nhập.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Bước 3: Trên màn hình trang chủ ấn chọn mục Danh sách tài khoản.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Bước 4: Khách hàng lựa chọn loại Tài khoản là Tiền gửi thanh toán hoặc tiền gửi tiết kiệm sau đó nhập số tài khoản bên dưới sẽ hiển thị số dư tài khoản Vietcombank chi tiết .Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Bước 5: Để biết thêm những thông tin về tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình khác như hạn mức thấu chi, lãi thấu chi, ngày mở tài khoản, ngày thực hiện giao dịch gần nhất, lãi suất gửi tiền tiết kiệm,… khách hàng chọn Xem chi tiết

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Phần 6

Cách kiểm tra, tra cứu dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Khách hàng cần đăng ký dịch vụ VCB Digibank tại những Trụ sở và phòng thanh toán giao dịch của Vietcombank trên khắp cả nước để ĐK dịch vụ để hoàn toàn có thể tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank Sau khi ĐK dịch vụ thành công xuất sắc người mua triển khai những bước sau để tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua ứng dụng VCB Digibank

Bước 1: Cài đặt ứng dụng cho thiết bị thông minh

Bước 2: Mở ứng dụng vừa tải về sau đó Đăng nhập bằng số điện thoại sử dụng khi đăng ký dịch vụ tại ngân hàng, mật khẩu và xác nhận mã OTP.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Bước 3: Tại màn hình trang chủ chọn Danh sách tài khoản/thẻ sau đó chọn mục chi tiết ở giữa vòng tròn. Tại mục chi tiết khách hàng có thể xem số dư tài khoản của mình 

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Phần 7

Cách kiểm tra, tra cứu số dư tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcombank qua tổng đài

Ngoài 5 cách tra cứu số dư tài khoản trên, so với những người mua chưa ĐK dịch vụ VCB Digibank có nhu yếu kiểm tra số dư tài khoản gấp thì hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài ngân hàng nhà nước Vietcombank theo số : 1900 54 54 13 để được tương hỗ tra cứu.

Phần 8

Phí dịch vụ tra cứu số dư tài khoản Vietcombank

  • Phí dịch vụ truy vấn thông tin qua SMS Banking : 1.000 VNĐ / 1 tin nhắn ( đối với nhà mạng Vietnamobile, Gmobile,…) và 1.500 VNĐ / 1 tin nhắn ( đối với nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone). Phí duy trì dịch vụ SMS Banking của VCB là 11.000 VNĐ / 1 tháng.
  • Phí dịch vụ Internet Banking Vietcombank : Miễn phí  

Trên đây là thông tin chi tiết cụ thể về những cách kiểm tra số dư tài khoản tại ngân hàng nhà nước Vietcombank. Hy vọng bài viết này giúp người mua tại ngân hàng nhà nước Vietcombank có được những lựa chọn tối ưu nhất khi có nhu yếu kiểm tra tài khoản ngân hàng nhà nước .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.