Vietcombank

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng, Vietcombank tiếp tục bổ sung tính năng hữu ích Tra soát trực tuyến dành cho khách hàng tổ chức.

Kể từ ngày 05/02/2021, khách hàng tổ chức bao gồm khách hàng SMEs, khách hàng bán buôn và khách hàng tổ chức khác đã đăng ký và sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking gói thanh toán thực hiện các tra soát trực tuyến thay vì phải tới Quầy giao dịch hoặc liên hệ Tổng đài Vietcombank. Tính năng mới này giảm thời gian giao dịch, thời gian chờ đợi xử lý từ ngân hàng. Đồng thời, khách hàng cũng hoàn toàn chủ động trong việc gửi yêu cầu hỗ trợ xử lý điều chỉnh thông tin giao dịch, hoàn trả giao dịch hoặc tra soát khác.

1. Mô tả tiện ích:

Tra soát trực tuyến là tính năng phân phối cho Khách hàng tổ chức triển khai qua dịch vụ VCB-iB @ nking, được cho phép người mua dữ thế chủ động ( i ) gửi Yêu cầu tra soát ( YCTS ) cho những thanh toán giao dịch Khách hàng đã thực thi và thuộc khoanh vùng phạm vi thanh toán giao dịch được tương hỗ tra soát trực tuyến ; ( ii ) nhận thông tin phản hồi về hiệu quả giải quyết và xử lý YCTS của Ngân hàng .

2. Phạm vi giao dịch được hỗ trợ tra soát trực tuyến: bao gồm các giao dịch Khách hàng đã thực hiện trên kênh VCB-iB@nking thuộc các loại sau:

Bạn đang đọc: Vietcombank

  • Chuyển tiền trong nước cùng mạng lưới hệ thống ( * )

  • Chuyển tiền trong quốc tế mạng lưới hệ thống ( * )

  • Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng nhà nước qua thông tin tài khoản 24/7

  • Thanh toán hóa đơn, nạp tiền đại lý .

            (*): không bao gồm các giao dịch thực hiện theo hình thức bảng kê.

3. Các loại yêu cầu tra soát:

  • Điều chỉnh thông tin giao dịch chuyển tiền .

  • Hoàn trả giao dịch chuyển tiền .

  • Yêu cầu đáp ứng dịch vụ / gạch nợ cước / nạp tiền ( so với thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán / nạp tiền nhưng chưa được đáp ứng dịch vụ / gạch nợ cước / nạp tiền ) .

  • Yêu cầu hoàn trả thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán hóa đơn, nạp tiền đại lý ( so với thanh toán giao dịch giao dịch thanh toán / nạp tiền nhưng chưa được Nhà cung ứng dịch vụ đáp ứng dịch vụ / gạch nợ cước / nạp tiền ) .

  • Kiểm tra thực trạng thanh toán giao dịch người hưởng chưa nhận được tiền ( so với giao dịch chuyển tiền nhanh 24/7 ) .

Với dịch vụ này, người mua hoàn toàn có thể dữ thế chủ động những thanh toán giao dịch tra soát với Ngân hàng đồng thời không mất thời hạn chờ đón tại Chi nhánh. Thời gian là gia tài vô giá và Vietcombank trân quý từng phút giây cũng như từng trải nghiệm của Quý Khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. / .

VCB News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.