[Tư vấn] Có nên mua bảo hiểm cho con và những lưu ý cần biết

Góc phụ huynh

[Tư vấn] Có nên mua bảo hiểm cho con và những lưu ý cần biết - Ảnh 1

 

Có nên mua bảo hiểm cho con hay không là yếu tố được rất nhiều bậc cha mẹ chăm sóc. Trên trong thực tiễn, tại những nước phương Tây đây là điều được đặt lên số 1 và hầu hết trẻ đã được tham gia ngay từ sớm. Vậy bạn có vướng mắc rằng mẫu sản phẩm bảo hiểm này mang lại những quyền lợi ra làm sao ? Lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho con ? Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn lời giải đáp đúng mực nhất.

1. Bật mí 4 lợi ích “vàng” cha mẹ nên mua bảo hiểm cho con

Bảo vệ con trước những rủi ro đáng tiếc trong đời sống luôn là mong ước của những bậc cha mẹ, nhất là lúc bấy giờ rủi ro tiềm ẩn trẻ nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo và gặp tai nạn thương tâm, thương tích ngày càng trở nên thông dụng. Chính vì vậy, đáp án cho câu hỏi “ Có nên mua bảo hiểm cho con không ? ” là CÓ. Khi tham gia hợp đồng bảo hiểm cho bé nhận được những quyền lợi sau :

Bảo hiểm trước rủi ro tai nạn, bệnh tật

Nhiều thống kê cho thấy, trẻ nhỏ từ khi sinh ra đến lúc trưởng thành đều có tối thiểu 2 lần “ ghé thăm ” bệnh viện. Điển hình là bệnh sốt xuất huyết hàng năm đều bùng phát, với ngân sách chữa trị từ 3 – 10 triệu. Và bệnh không phải “ ngày một ngày hai ” là khỏi, cho nên vì thế số lượng hoàn toàn có thể lên đến hàng chục triệu đồng. Nhằm mong ước san sẻ một phần cho đến toàn phần gánh nặng này ( theo điều kiện kèm theo hợp đồng ), loại sản phẩm bảo hiểm phong cách thiết kế với quyền hạn đặc biệt quan trọng vừa giúp chăm nom y tế tối ưu vừa tương hỗ kinh tế tài chính. Nhờ đó, tạo điều kiện kèm theo cho con được chăm nom sức khỏe thể chất tổng lực tại những cơ sở y tế chất lượng. Đồng thời, giúp cha mẹ vượt qua áp lực đè nén kinh tế tài chính và yên tâm trong quy trình điều trị khắc phục rủi ro đáng tiếc.

Khoản tiền chi trả từ bảo hiểm phần nào giúp bố mẹ giảm bớt gánh nặng kinh tế, tập trung chăm sóc để con phục hồi sức khỏe nhanh hơn

Khoản tiền chi trả từ bảo hiểm phần nào giúp cha mẹ giảm bớt gánh nặng kinh tế tài chính, tập trung chuyên sâu chăm nom để con hồi sinh sức khỏe thể chất nhanh hơn

Tích lũy tài chính, đảm bảo tương lai rộng mở

Việc mua bảo hiểm cho con là cách giúp cha mẹ sát cánh với sự tăng trưởng của con. Bởi lẽ, khoản tiền đáo hạn nhận về khi con trưởng thành chính là nguồn kinh tế tài chính vững vàng để con liên tục con đường học tập, du học lan rộng ra tương lai hay thực thi những hoài bão, đam mê của bản thân.

Bên cạnh đó, khi mua bảo hiểm cho con cùng với gói sản phẩm bổ trợ sẽ nhận được quyền lợi miễn đóng phí nếu chẳng may người bảo hộ gặp rủi ro, thương tật về sức khỏe, tính mạng. Lúc này, phía công ty bảo hiểm sẽ thay bạn đóng phí và duy trì hợp đồng với đầy đủ quyền lợi. Nhờ vậy, đảm bảo cho con đường học tập của con không bị gián đoạn bởi trường hợp thiếu hụt tài chính. 

Trao gửi “món quà” thiết thực nhất khi con đạt được thành tích cao trong học tập

Để khuyến khích trẻ trên con đường chinh phục tri thức, bảo hiểm nhân thọ còn dành khuyến mãi nhiều suất học bổng và tương hỗ kinh tế tài chính giúp con tiến gần đến tham vọng. Đây là “ món quà ” ý nghĩa và thiết thực nhất cho quy trình nỗ lực của con.

Không chỉ bảo vệ con mà là bảo vệ “cả gia đình”

Ở một số ít doanh nghiệp bảo hiểm còn “ trang bị ” gói bảo hiểm cho con quyền lợi và nghĩa vụ tối ưu, bảo vệ cả cha mẹ – người trụ cột trong mái ấm gia đình. Do đó, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ con đồng nghĩa tương quan bạn đang tự bảo vệ chính mình. Quyền lợi từ bảo hiểm sẽ tương hỗ kinh tế tài chính kịp thời khi người trụ cột xảy ra những rủi ro đáng tiếc về bệnh lý nghiêm trọng, tai nạn đáng tiếc gây thương tật hoặc tử trận.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con chính là một giải pháp tối ưu bảo vệ tài chính của cả gia đìnhTham gia bảo hiểm nhân thọ cho con chính là một giải pháp tối ưu bảo vệ tài chính của cả gia đình

tin tức những gói bảo hiểm dành cho trẻ : TẠI ĐÂY

2. Cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho con?

Hãy tham gia càng sớm càng tốt

Đa phần, vào độ tuổi trưởng thành khoảng chừng 18 – 22 tuổi là lúc con cần một khoản tiền lớn để liên tục tham vọng tri thức hoặc khởi nghiệp theo dự tính riêng của mình. Chính do đó, thời gian tham gia bảo hiểm càng sớm là cách giúp khoản tiền tích góp khi đáo hạn nhận lại được nhiều hơn.

Lựa chọn gói bảo hiểm cho bé có mức phí phù hợp điều kiện kinh tế

Nhiều người cho rằng chọn bảo hiểm cho con với phí càng cao sẽ nhận được nhiều quyền lợi và nghĩa vụ hơn. Trên thực tiễn, việc này trọn vẹn chưa đúng. Bởi nếu mức phí quá cao khi chẳng may gặp rủi ro đáng tiếc về kinh tế tài chính, cha mẹ không hề liên tục đóng phí khiến hợp đồng bị hủy ngang giữa chừng, tác động ảnh hưởng lớn đến quyền hạn nhận được. Tốt nhất, những chuyên viên khuyến nghị chỉ nên tham gia mẫu sản phẩm bảo hiểm có phí đóng chiếm 10 – 15 % thu nhập của cả hai vợ chồng. Bài viết tương quan : Có nên mua bảo hiểm Prudential cho con không ?

Ưu tiên hợp đồng bảo hiểm cho phép linh động thời hạn đóng phí

Đây là yếu tố quan trọng không kém khi tham gia bảo hiểm cho con. Sở dĩ như vậy là vì, hai cột mốc mà trẻ cần đến khoản tiền lớn là 18 và 22 tuổi. Do đó, nếu loại sản phẩm được cho phép linh động thời hạn đóng phí thì sau khi đóng tối thiểu 12 năm, bạn có quyền lựa chọn tham gia tiếp hoặc đáo hạn hợp đồng, nhằm mục đích tối ưu nguồn tiền mà không ảnh hưởng tác động đến đời sống hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình.

Thời hạn đóng phí linh hoạt giúp bạn đảm bảo sự bù đắp tài chính kịp thời và cuộc sống đầy đủ cho gia đình

Thời hạn đóng phí linh hoạt giúp bạn đảm bảo sự bù đắp tài chính kịp thời và cuộc sống đầy đủ cho gia đình

Có thể thấy rằng, bảo hiểm cho con chính là nền móng để cha mẹ xây đắp “ chiếc cầu ” vững chãi dẫn trẻ đến tương lai rạng ngời phía trước. Chính vì vậy, thay vì hụt hẫng tại sao không tham gia bảo hiểm, tích góp kinh tế tài chính để con được học tập tại môi trường tự nhiên tốt hơn, thì ngay thời điểm ngày hôm nay đừng chần chừ mà hãy lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín và tham gia cho con hợp đồng bảo hiểm.

>>> Nguồn tham khảo:

https://www.prudential.com.vn/vi/blog-nhip-song-khoe/nhung-luu-y-mua-bao-hiem-nhan-tho-cho-con-cha-me-nen-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.