Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ ở nước ngoài

Trên thế giới, bảo hiểm nhân thọ đã đi được một chặng đường dài, bền bỉ với lịch sử hình thành hàng trăm năm và trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người dân ở các quốc gia hiện đại. Tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ ở nước ngoài sẽ giúp các bạn có một cái nhìn khái quát, khách quan về giải pháp ý nghĩa và nhân văn này.

1. Tình hình bảo hiểm nhân thọ ở các nước phát triển

Với quy trình hình thành và tăng trưởng hàng trăm năm, bảo hiểm nhân thọ tại những vương quốc tăng trưởng đã có những thành tích vượt bậc và trở nên tất yếu .

Tại các quốc gia phát triển hầu hết người dân đều tham gia bảo hiểm nhân thọ vì nhận thức được những ý nghĩa mà giải pháp này mang lại.

Ở các nước tiên tiến, trung bình một người dân đều có ít nhất 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt, ở Mỹ, Anh, Nhật tỉ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ là trên 90%. Ngay trong khu vực Đông Nam Á, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ của các nước láng giềng cũng cao vượt trội: Singapore là 80%, Malaysia 50%.

Sở dĩ tỉ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ cao như vậy bởi họ nhận thức được quyền lợi mà bảo hiểm mang lại :

 • Nhằm bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng: Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ con người trước những rủi ro nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật, bệnh lý nghiêm trọng và giúp người tham gia bảo hiểm được tiếp cận với phương pháp điều trị hiện đại, nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh, giảm gánh nặng tài chính với người thân trong gia đình. 

bảo hiểm nhân thọ bảo vệ rủi ro sức khỏeBảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ con người khỏi những rủi ro về sức khỏe, giảm bớt gánh nặng về tài chính

 • Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tiết kiệm dài hạn và có kỷ luật

Mỗi người, chỉ cần tiết kiệm ngân sách và chi phí tối thiểu 10.000 đồng / một ngày là đã có ngay cho mình một khoản tích góp, góp vốn đầu tư hiệu suất cao cho tương lai, nhằm mục đích thực thi những tiềm năng to lớn ý nghĩa của cuộc sống như : mua nhà, mua xe, cho con học tập ở thiên nhiên và môi trường tốt … Và người tham gia bảo hiểm cũng không hề tùy tiện rút khoản tiền tiết kiệm chi phí đó .

 • Bảo hiểm nhân thọ mang tới nguồn tài chính vững vàng cho tuổi già vui khỏe, độc lập

Khi người tham gia sống khỏe mạnh đến khi kết thúc hợp đồng thì người mua sẽ nhận được khoản tiền đáo hạn. Khi đó, khoản kinh tế tài chính này sẽ giúp bạn triển khai kế hoạch tương lai còn dang dở, an hưởng tuổi già độc lập, an nhàn, vui khỏe cùng con cháu .

 • Là hình thức chia sẻ những điều không may mắn trong cuộc sống

Bảo hiểm nhân thọ hoạt động giải trí theo nguyên tắc lấy số đông bù số ít với mục tiêu san sẻ những điều không suôn sẻ trong đời sống. Đơn vị bảo hiểm sẽ là bên trung gian đứng ra triển khai chi trả quyền lợi và nghĩa vụ cho những người không như mong muốn. Đó là một số tiền lớn, vô cùng có ý nghĩa so với đời sống của những người không may gặp rủi ro đáng tiếc .
Tham gia bảo hiểm không chỉ là cách bạn dữ thế chủ động bảo vệ chính mình, san đi một phần rủi ro đáng tiếc cho bảo hiểm mà còn là cách biểu lộ tình yêu thương, nghĩa vụ và trách nhiệm với người thân trong gia đình của mình. Xa hơn nữa, bảo hiểm nhân thọ cũng là cách bạn góp phần một phần nhỏ bé của mình trong quy trình nâng cao chất lượng sống, phúc lợi xã hội tốt hơn. Chính vì nhận thấy được sâu xa thực chất và những quyền lợi mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, nên số người tham gia ở những vương quốc tăng trưởng là rất lớn .
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ gia đìnhBảo hiểm nhân thọ bảo vệ vững chắc, vẹn toàn cho cả gia đình, góp một phần nhỏ bé nâng cao chất lượng sống, an sinh xã hội tốt hơn

Tại Việt Nam số người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn hạn chế vì chưa nhận thức được tầm quan trọng và sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ.

Dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ ở Nước Ta chỉ chiếm khoảng chừng hơn 8 % – số lượng rất thấp so với những vương quốc tăng trưởng và những nước trong khu vực. Đôi khi bảo hiểm nhân thọ vẫn còn bị hiểu nhầm hay nhận thức chưa thực sự thấu đáo và toàn vẹn, nên rào cản để bảo hiểm nhân thọ tiếp cận với số đông người dân vẫn còn rất cao .
Đây thực sự là một điều đáng tiếc, khi một hình thức nhân văn không được nhân rộng trong hội đồng. Và điều này nhờ vào phần nhiều vào tâm lý và nhận thức của mỗi người. Hãy nhìn nhận bảo hiểm nhân thọ một cách khách quan và toàn vẹn nhất, để giải pháp nhân văn này được lan tỏa tới mọi người .
Như vậy, hoàn toàn có thể thấy bảo hiểm nhân thọ cần được hiểu và nhìn nhận đúng với thực chất và giá trị quyền lợi mà nó mang lại cho đời sống con người. Chúng ta hãy cùng nhau tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho chính bản thân và mái ấm gia đình mình, đồng thời chung tay thiết kế xây dựng quốc gia ngày một hưng thịnh .
Mua bảo hiểm nhân thọ để thể hiện trách nhiệm với gia đìnhBảo hiểm nhân thọ không chỉ là thể hiện sự chu toàn cho bản thân mà còn thể hiện tình yêu và trách nhiệm với gia đình của mình

2. Các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài tại Việt Nam

Thị Trường bảo hiểm tại Nước Ta được nhìn nhận là rất tiềm năng khi mới chỉ có hơn 8 % dân số tham gia vào bảo hiểm nhân thọ và lúc bấy giờ, theo nhìn nhận của những chuyên gia bảo hiểm, trình độ hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ của người dân đang tăng cao .

Nhận thấy tiềm năng phát triển này, hiện nay đã có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài gia nhập vào thị trường Việt Nam. Mặc dù vậy, Bảo Việt Nhân thọ – thương hiệu bảo hiểm nhân thọ quốc gia đã khẳng định vị thế số 1 trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, với sự am hiểu địa phương, am hiểu về văn hóa và nhu cầu của người Việt Nam.

Với vị thế là người tiên phong, được thành lập đầu tiên trên thị trường Việt Nam vào năm 1996, Bảo Việt Nhân thọ đã vượt qua các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài và đứng đầu trong danh sách Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất nhiều năm liên tiếp và gần đây nhất là năm 2018, 2019 (theo Vietnam Report bình chọn), đồng thời là Thương hiệu bảo hiểm tốt nhất Việt Nam 2019 (Theo tạp chí Global Brands Magazine bình chọn). Ngoài ra Bảo Việt Nhân thọ còn nhận về những giải thưởng danh giá khác như: 

 • “Công ty bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe cộng đồng” do Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh Quốc) bình chọn.
 • Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương độc lập hạng nhì của Nhà nước.
 • Cờ thi đua của thủ tướng Chính phủ, Thư khen của chủ tịch nước.
 • “Nhà cung cấp Chất lượng” do Hội đồng khoa học viện doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với các tổ chức giám sát chất lượng quốc tế chứng nhận.
 • Thương hiệu mạnh Quốc gia
 • Nơi làm việc tốt nhất Châu Á do HR Asia bình chọn.

Bảo Việt Nhân thọ, giữ vững vị trí số 1 trong nhiều năm, là sự lựa chọn hàng đầu cho người dân ViệtĐồng thời, những mẫu sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ cũng nhận được những phần thưởng đặc biệt quan trọng như :

 • Sản phẩm An Phát Cát Tường được vinh danh là “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019”.
 • Sản phẩm An Phát Trọn Đời nhận giải thưởng “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam”.

Hơn nữa, Bảo Việt Nhân thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất chiếm hữu mạng lưới rộng khắp, đến năm 2019 gồm 76 công ty thành viên, trải khắp những tỉnh thành trên cả nước, cùng với 323 văn phòng khu vực với hơn 240.000 tư vấn viên cùng 2.100 cán bộ .
Sở hữu mạng lưới hệ thống mạng lưới công ty thành viên vững chãi nhất trên thị trường ( khác với những công ty khác là mạng lưới hệ thống Tổng đại lý ), Bảo Việt Nhân thọ đã và đang đem lại sự ship hàng, tư vấn chu đáo, tận tình, thuận tiện nhất cho người mua với uy tín cao và cam kết vững chãi .
Đồng thời, Bảo Việt Nhân thọ luôn nằm trong Top đầu trên thị trường bảo hiểm về bảo vệ sinh lời. Cụ thể :

 • Lãi suất công bố luôn đạt từ 6.5% đến 8.5% trong các năm gần đây, kỷ lục năm 2012 lãi suất công bố đạt 10% và có những thời điểm cao hơn đáng kể so với lãi suất ngân hàng.
 • Còn lãi chia của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống vẫn luôn đạt ở mức cao:
Năm 2018 2017 2016 2015 2014
Lãi chia 8 % 8.5 % 8.75 % 9.75 %

10%

 

Đây là những số lượng biểu lộ được tính hiệu suất cao trong góp vốn đầu tư của dòng loại sản phẩm link chung. Và sự nỗ lực không ngừng của một đơn vị chức năng bảo hiểm uy tín, Bảo Việt Nhân thọ luôn cam kết mang đến cho người mua mức sinh lời tối ưu nhất .
Bảo Việt nhân thọ 23 năm tự hào bảo vệ mọi gia đình ViệtBảo Việt nhân thọ 23 năm tự hào bảo vệ mọi gia đình ViệtNhư vậy, bảo hiểm nhân thọ đã có sự sống sót, tăng trưởng vững chắc, lâu bền hơn trên quốc tế và trở thành công cụ kinh tế tài chính tất yếu của dân cư tại những vương quốc tăng trưởng .

Qua việc tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ ở nước ngoài, chúng ta đã có cái nhìn khái quát, khách quan hơn về giải pháp tài chính hiệu quả và cần thiết này. Hãy cùng Bảo Việt Nhân thọ xây dựng cho mình và gia đình cuộc sống tốt đẹp hôm nay, vững vàng mai sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.