Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên hệ thống CIC dễ dàng? – Ngân hàng Việt

Các ngân hàng lúc bấy giờ đều coi lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán của người mua là một địa thế căn cứ quan trọng khi ra quyết định hành động cho vay. Nếu người mua có lịch sử vẻ vang nợ xấu thì rất khó để vay vốn ngân hàng. Do vậy, việc xóa nợ ngân hàng và xóa lịch sử dân tộc nợ xấu là một việc rất quan trọng giúp cho người mua thuận tiện vay vốn khi thiết yếu .

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu là những khoản nợ vay tại những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán đã đến hạn thanh toán giao dịch nhưng chưa được người mua vay thanh toán giao dịch không thiếu và đã quá hạn trên 90 ngày tính từ ngày mở màn đến hạn trả. Các người mua có nợ xấu hoặc có lịch sử dân tộc nợ xấu rất khó khăn vất vả khi vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức triển khai tín dụng thanh toán khác .
Những nguyên do kiến bạn phát sinh nợ xấu như :

 • Mua hàng trả góp tại cửa hàng, siêu thị… nhưng không trả tiền đầy đủ và đúng hạn theo hợp đồng cam kết.
 • Sử dụng thẻ tín dụng không kiểm soát dẫn tới mất khả năng thanh toán và không trả nợ đúng hạn cho ngân hàng.
 • Do không biết, do quên hoặc cố tình không thanh toán các phí phạt do quá hạn ngày thanh toán, dẫn tới khoản phí phạt này chuyển thành các khoản nợ quá hạn.
 • Sử dụng thẻ thấu chi theo lương, do chi tiêu quá mức nên đến kỳ thanh toán trong tài khoản lương không đủ tiền trả nợ nên phát sinh nợ quá hạn.
 • Cố tình không trả nợ dẫn tới khoản vay bị quá hạn, chuyển thành nợ xấu….

Sau khi đã có lịch sử nợ xấu thì khách hàng vay vốn sẽ không thể vay thêm được bất cứ một khoản vay nào nữa tại các tổ chức tín dụng, vì đây là một tiêu chí quy định điều kiện cho vay của các ngân hàng.

Chính do đó làm thế nào để hoàn toàn có thể xóa nợ xấu ngân hàng đang là mối chăm sóc của nhiều người đã mắc nợ xấu cũng nhưng là những người chăm sóc để tránh bị nợ xấu .

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu ngân hàng là gì ?

Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên hệ thống CIC

CIC là TT thông tin tín dụng thanh toán, thường trực quản trị của ngân hàng nhà nước. Hệ thống này sẽ hiển thị nhìn nhận lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán cá thể, doanh nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ tín dụng thanh toán của ngân hàng. Thông tin trong mạng lưới hệ thống là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xét cấp tín dụng thanh toán của những ngân hàng .

Mọi lịch sử vẻ vang vay vốn tại những ngân hàng của mỗi người mua sẽ được lưu lại hàng loạt trong mạng lưới hệ thống. Hệ thống CIC giúp những ngân hàng hoàn toàn có thể quản trị được năng lực, độ uy tín của đối tượng người tiêu dùng có nhu yếu được vay cũng như tình hình giải ngân cho vay, hạn chế nợ xấu nhất. Thông tin những khoản vay của từng người mua đã từng đi vay sẽ được mạng lưới hệ thống CIC chia thành 5 nhóm :

 • Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn
 • Nhóm 2: Nợ cần chú ý
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ
 • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Chúng ta đều biết rằng những khoản vay không hề xóa ngay lập tức mà tùy thuộc vào nhiều yếu tố tương quan. Để cải tổ thực trạng nợ xấu người mua cần thực thi ngay những giải pháp đơn cử như sau :

Đối với các khoản vay dưới 10 triệu đồng:

Với khoản vay này người mua cần thực thi giao dịch thanh toán ngay lập tức vì theo Khoản 1, Điều 11 Thông tư số 03/2013 / TT-NHNN ngày 28/2/2013 của Luật Ngân hàng Nhà nước Nước Ta, thì từ ngày 01/12/2014 Ngân hàng Nhà nước ngừng phân phối lịch sử dân tộc tín dụng thanh toán những khoản vay có dư nợ quá hạn dưới 10 triệu đồng đã tất toán. Do vậy với khoản vay dưới 10 triệu đồng đã tất toán, người mua sẽ không còn lo lắng về lịch sử vẻ vang nợ xấu tín dụng thanh toán của mình nữa .

Đối với các khoản vay trên 10 triệu đồng:

Khách hàng cũng cần phải sắp xếp kinh tế tài chính để giao dịch thanh toán khoản vay gồm có cả gốc lẫn lãi để tránh phát sinh lãi suất vay quá hạn. Sau khi đã giao dịch thanh toán khoản vay hãy dữ thế chủ động thông tin với cán bộ tín dụng thanh toán để tất toán khoản vay, nếu cần bạn cũng hoàn toàn có thể nhu yếu ngân hàng làm văn bản xác nhận về việc đã hoàn trả nợ đã quá hạn và nguyên do khách quan phát sinh khoản nợ xấu này .
Các thông tin tình hình tín dụng thanh toán của mọi người mua sẽ được mạng lưới hệ thống CIC update định kỳ hàng tháng. Chính do đó sau 12 tháng trả hết nợ xấu, lịch sử vẻ vang tín dụng thanh toán của người vay sẽ đủ điều kiện kèm theo cung ứng tiêu chuẩn cho vay của ngân hàng. Bên cạnh đó cũng có một số ít ngân hàng vẫn gật đầu người mua có lịch sử vẻ vang nợ xấu với điều kiện kèm theo nguyên do phát sinh nợ xấu là do nguyên do khách quan, tình hình kinh tế tài chính vẫn không thay đổi .

Nếu như bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 thì ngân hàng sẽ KHÔNG CHO VAY dưới bất cứ hình thức nào. Thời gian theo quy định về xóa nợ xấu là sau 5 năm. Bạn phải đợi đến 05 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường và được xét duyệt vay vốn.

Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên hệ thống CIC

Cách xóa nợ xấu ngân hàng trên mạng lưới hệ thống CIC

Dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng trên mạng có tin được không?

Hiện nay rất nhiều người mua tìm đến những dịch vụ xóa nợ xấu ngân hàng trên mạng, tuy nhiên người mua cần phải biết rằng những dịch vụ này không hề xóa nợ xấu được bạn mà chỉ là hình thức lừa đảo người mua .
Những dịch vụ này tận dụng sự nóng vội của người mua cần xóa nợ xấu để vay ngân hàng chính cho nên vì thế người mua nên cẩn trọng kẻo mất tiền oan. Thường những dịch vụ xóa nợ xấu trên có giá “ trên trời ” từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu để xóa được nợ xấu trên CIC .
Khách hàng không nên quá đặt niềm tin vào những dịch vụ này, chính do số tiền để xóa nợ xấu quá cao. Thường những dịch vụ này sẽ thu tiền của bạn trước và không có gì sẽ cam kết trả lại số tiền mà bạn đã giao dịch thanh toán cho bên dịch vụ đó. Họ không xóa được cũng sẽ không trả lại cho tiền bạn được, chính cho nên vì thế hãy cẩn trọng với những dịch vụ này .

Những lời khuyên để tránh bị nợ xấu ngân hàng

 • Trước khi tiến hành vay vốn bạn cần cân nhắc về lãi suất vay và tính lãi suất vay. Sau đó đánh giá mức thu nhập và khả năng chi trả cho khoản vay của mình, từ đó bạn mới quyết định có nên vay hay không.
 • Đặc biệt, với những khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế thì cần phải lưu ý hơn, không chi tiêu mất kiểm soát dẫn đến tình trạng không thể chi trả lại tiền cho ngân hàng.
 • Hãy chủ động trả hết nợ và không bao giờ sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng. Và không nên mua vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ để bảo đảm điểm tín dụng tốt.
 • Đừng cố gắng đi vay khi bạn biết rằng lịch sử tín dụng của bạn trong 02 năm gần đây không tốt.

Như vậy để xóa nợ xấu ngân hàng thì việc tiên phong bạn cần làm đó là phải hoàn thành xong trả nợ hết những khoản vay cả gốc và lãi trước đó. Trong những trường hợp đơn cử nếu người mua có nhu yếu vay vốn và cần tư vấn thêm về việc xử lý những khoản nợ quá hạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tương hỗ kịp thời .

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.