[Cập Nhật] Cách vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội 2021

Vay tiền bằng thế chấp sổ bảo hiểm xã hội mới nhem nhóm vài năm trở lại đây tại các TP lớn.

Do nhu yếu cần tiền để xoay sở việc làm hàng ngày cho nên người lao động đã đem sổ bảo hiểm xã hội của minh để đi thế chấp ở tiệm cầm đồ, những ngân hàng nhà nước TMCP.

Thời gian gần đây, tại BHXH một số địa phương như Phú Yên, Vĩnh Long, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Đăk Nông, Hải Phòng,… Xảy ra tình trạng một số người lao động đem sổ BHXH đi: Cầm cố tại các hiệu cầm đồ, ngân hàng sau đó đề nghị cơ quan BHXH cấp lại sổ BHXH mới.

Tình trạng vay nơi khác và lại báo mất sổ diễn ra rất phức tạp và rất nhiều người đã tìm đến dịch vụ cầm sổ bảo hiểm xã hội. Kienbank xin tư vấn vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội an toàn, chân chính.

Sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Điều 18 Luật BHXH 2014 lao lý, người lao động có những quyền :

  • Tham gia và hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định của Luật này; được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội;
  • Nhận lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội đầy đủ, kịp thời, theo hình thức chi trả trực tiếp từ cơ quan bảo hiểm xã hội hoặc tổ chức dịch vụ được cơ quan bảo hiểm xã hội ủy quyền…

Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) TỪ NĂM 2014 thì người lao động có quyền được giữ sổ BHXH để quản lý theo dõi quá trình đóng BHXH của chủ doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tận dụng điều này, 1 số ít trường hợp người lao động đem sổ BHXH đi thế chấp ngân hàng nhà nước thương mại để thực thi những hợp đồng tín dụng thanh toán.

Mã số bảo hiểm xã hội là gì?

Mã số BHXH là dãy số tự nhiên gồm có 10 chữ số. Trong đó : 02 số đầu là mã tỉnh, 08 số tiếp theo là số tự nhiên, tương ứng với số sổ của sổ BHXH và 10 số cuối của thẻ BHYT.

Trước đó, BHXH Việt Nam cũng đã ban hành Công văn 3340/BHXH-ST điều chỉnh mới về mẫu, mã sổ BHXH và mẫu, mã thẻ BHYT.

Theo đó : Thay thế cụm từ “ Số sổ : ” in trên bìa và tờ rời của sổ BHXH bằng cụm từ “ Mã số : ” Ví dụ : Bìa và tờ rời sổ BHXH trước đây in “ Số sổ : 0118000001 ”, nay được in là “ Mã số : 0118000001 ” Thay thế từ “ Số : ” in trên thẻ BHYT bằng cụm từ “ Mã số : ”

Ví dụ: Thẻ trước đây in “Số:

DT 2 01 01 180 00001

Nay được in là “Mã số:

 DT 2 01 0118000001

Đồng thời : Thời hạn sử dụng thẻ BHYT : chỉ in “ Giá trị sử dụng : từ ngày … / … / …. ”.

Sổ bảo hiểm có được thế chấp không?

Điều 317 Bộ luật Dân sự năm năm ngoái về thế chấp gia tài cũng nêu rõ : Thế chấp gia tài là việc một bên ( sau đây gọi là bên thế chấp ) dùng gia tài thuộc chiếm hữu của mình để bảo vệ triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm và không giao gia tài cho bên kia ( sau đây gọi là bên nhận thế chấp ). Tài sản thế chấp do bên thế chấp giữ, những bên hoàn toàn có thể thỏa thuận giao cho người thứ ba giữ gia tài thế chấp. Như vậy, việc thế chấp gia tài hợp pháp là khi gia tài đó thuộc quyền sở hữu của bên thế chấp.

Do đó, việc người lao động thế chấp sổ BHXH để vay tiền không trái so với lao lý của pháp lý

Sổ bảo hiểm xã hội được vay nhiêu tiền?

Số tiền người lao động vay được từ việc thế chấp sổ BHXH thường thấp được vay thấp hơn so với mức trợ cấp BHXH một lần từ sổ này đến hàng chục triệu đồng Những trường hợp được vay bằng BHXH thì họ phải làm trong những công ty có tiếng tại địa phương, nhân thân tốt, .. ⇒ Thì bên cho vay họ mới dám cho bạn vay Bên cho vay họ cũng có kiểm tra được : Chức danh nghề việc làm, cấp bậc, chức vụ ; Mức tiền lương, tiền công làm địa thế căn cứ đóng BHXH.

Anh/chị có thể tìm hiểu thêm sản phẩm vay nhanh online mà chỉ cần có chứng minh nhân dân là có thể vay lên đến 15 triệu đồng. Hãy tìm hiểu thêm xem ngay Kienbankxem ngay Kienbank vay tiền nhanh bằng cmnd nhé

Cầm sổ bảo hiểm xã hội ở đâu?

Việc cho vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội này rất rủi ro cho bên nhận thế chấp.

Bên cho vay họ chẳng có được cầm gì hết cả, ngoại trừ sổ bảo hiểm xã hội và việc báo mất số BHXH cũng khá thuận tiện chính thế cho nên mà trường hợp được vay theo bảo hiểm xã hội cũng khá khó khăn vất vả

Một số bên cho vay như:

Tiệm cầm đồ, hỏi bạn hữu cho vay bằng thế chấp bảo hiểm xã hội, 1 số ít ngân hàng nhà nước tổ chức triển khai tín dụng thanh toán cho vay dạng này

Mất sổ bảo hiểm thì có được cấp lại

Thông thường, sau khi thế chấp sổ BHXH để vay tiền, không ít lao động đã đến cơ quan BHXH ⇒ Báo mất sổ rồi ý kiến đề nghị cấp lại do thủ tục khá đơn thuần.

  • Người lao động chỉ cần có đơn trình báo mất sổ BHXH,
  • đơn đề nghị cấp lại sổ BHXH có xác nhận của chính quyền địa phương,
  • giấy xác nhận quá trình đóng BHXH,
  • giấy xác nhận chưa được giải quyết trợ cấp một lần của cơ quan BHXH, tờ khai cấp sổ…

Sau đó, người lao động nộp những giấy tờ trên cho cơ quan BHXH,Trong thời hạn giải quyết theo quy định, cơ quan BHXH sẽ cấp lại sổ BHXH cho NLĐ.

Đến hạn, họ hoàn toàn có thể cầm sổ BHXH này để đi nhận trợ cấp BHXH một lần với không thiếu sách vở thật và người thật. Đến khi đó, bên nhận thế chấp sổ BHXH có rủi ro tiềm ẩn mất trắng, bởi sổ BHXH họ giữ trong tay không còn giá trị. Cơ quan nhà nước họ sẽ quản trị sổ BHXH người lao động trải qua mã số bảo hiểm xã hội tại đây.

Lưu ý báo mất sổ BHXH

Cùng với đó, pháp lý về BHXH không được cho phép mua và bán, chuyển nhượng ủy quyền thời hạn người lao động tham gia BHXH. Điều này có nghĩa chỉ người nào tham gia BHXH thì người đó hoặc thân nhân của họ mới được hưởng quyền hạn tương quan.

Không quy định cấp lại sổ BHXH đối với trường hợp người lao động đem sổ BHXH đi cầm cố, Chỉ cấp lại sổ BHXH do bị hỏng, mất.

Nếu bạn muốn vay Không Cần Thế Chấp thì hãy xem thêm Vay tiền nhanh trong ngày nhé. Nếu cơ quan BHXH phát hiện thì người lao động sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đến một triệu đồng theo pháp luật của nhà nước Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong nghành nghề dịch vụ lao động, BHXH. Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online bằng CMND

Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

Tại sao phải tra cứu số dư bảo hiểm xã hội?

Tra cứu để biết thêm thông tin về người lao động, việc làm, chức vụ, .. Tra cứu để biết mình đã đóng bảo hiểm được bao nhiêu năm, số tiền được hưởng là bao nhiêu ? Tổ chức kinh tế tài chính cho vay cũng hoàn toàn có thể dựa vào số năm kinh nghiệm tay nghề để xét duyệt cho vay. Để công ty kinh tế tài chính cho vay, ngân hàng nhà nước kiểm tra xem có đúng người lao động có làm tại công ty mà Người Lao Động đưa thông tin hay không ⇒ Kiểm tra tính xác nhận của người mua

Kienbank cũng thường hay dùng công cụ này để tra khách hàng, để kiểm tra xem khách hàng có làm công ty đúng như khách hàng nói hay không và từ đó sẽ ra quyết định cho vay nhanh hơn

Nguyên tắc cấp Mã số BHXH

  • Mã số BHXH bao gồm 10 ký tự bằng số
  • Mã số BHXH được kết nối với dữ liệu hộ gia đình
  • Người tham gia đã có sổ BHXH thì được bảo lưu số sổ BHXH làm mã số BHXH.
  • Mã số BHXH được thể hiện trên Sổ BHXH và Thẻ BHYT

Cách kiểm tra số sổ bảo hiểm xã hội (bhxh)

Bảo hiểm Xã Hội ( BHXH ) Nước Ta có đổi khác cách hướng dẫn cách tra số bảo hiểm xã hội. Và để tra cứu mã số BHXH thì người dùng cần thực thi theo những bước dưới đây.

Cách tra cứu số bảo hiểm xã hội online rất đơn giản, chúng ta chỉ cần vô trang web của bảo hiểm xã hội VN và Nhập các thông số chi tiết vào ⇒là sẽ ra thông tin số bảo hiểm xã hội cá nhân của Khách Hàng.

Việc tra cứu này hoàn toàn trực tuyến online, quý khách hoàn toàn không hề mất một chi phí bỏ ra nào hết nhé. Ngoài ra khách hàng cũng cần chuẩn bị 1 số điện thoại di động để xác thực nhé.

Bài viết được nhiều bạn đọc quan tâm nhiều nhất:

Với kiến thức mà kienbank đã nêu trên sẽ giúp bạn biết có nên đi vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội hay không, và rủi ro của việc không trung thực với cơ quan Nhà Nước sẽ ảnh hướng đến uy tín cũng như công việc của bạn.

Note: Kienbank chỉ chia sẻ kiến thức Bảo Hiểm Xã Hội, Kienbank Không Có Cho Vay Theo Bảo Hiểm Xã Hội. Kính Mong Khách Hàng Thông Cảm và Không Liên Hệ ạ!!!!

Nguồn : https://baohiem24h.org/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.