6 giải pháp duy trì hợp đồng bảo hiểm mùa dịch – Báo Đồng Nai điện tử

Bí quyết gìn giữ hợp đồng bảo hiểm giữa lúc bị bủa vây bởi áp lực đè nén kinh tế tài chính

Bảo hiểm nhân thọ được ví như “vaccine tài chính” khi dịch bệnh trở nên khó lường và mang nhiều rủi ro cho sức khỏe con người. Mặc dù hiểu điều này, song không ít khách hàng vẫn loay hoay tìm giải pháp để duy trì hợp đồng bảo hiểm khi phải đối mặt cùng lúc nhiều áp lực tài chính. Dưới đây là một số giải pháp được các chuyên gia khuyên dùng để gìn giữ quyền lợi bảo hiểm.

* Tận dụng thời gian gia hạn nộp phí

Thời gian gia hạn nộp phí là khoảng thời gian 60 ngày kể từ ngày đến hạn nộp phí của hợp đồng. Trong khoảng thời gian này, mặc dù hợp đồng có thể chưa được đóng phí, nhưng vẫn duy trì hiệu lực với đầy đủ quyền lợi bảo hiểm.

San sẻ gánh nặng kinh tế tài chính với người mua, một số ít doanh nghiệp bảo hiểm đã dữ thế chủ động đưa ra giải pháp nới rộng thời hạn này. Đơn cử, công ty bảo hiểm Prudential đã kiểm soát và điều chỉnh thời hạn gia hạn đóng phí bảo hiểm lên 120 ngày cho toàn bộ những hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực thực thi hiện hành có ngày đến hạn đóng phí từ ngày 30/8/2021 đến ngày 31/12/2021 .
Nếu là người mua của Prudential, bạn hoàn toàn có thể tận dụng khoảng chừng thời hạn 120 ngày gia hạn để sắp xếp kinh tế tài chính trong khi vẫn được duy trì nguyên vẹn sự bảo vệ. Tuy nhiên, bạn nên dữ thế chủ động ghi lại lịch hay ghi lại ngày sau cuối của thời hạn gia hạn để tránh quên nộp phí .

 

Sử dụng giá trị hoàn lại đóng phí tự động

Đối với những loại sản phẩm bảo hiểm truyền thống cuội nguồn có giá trị hoàn trả đủ để nộp một kỳ phí theo hợp đồng hoặc kỳ phí nhỏ hơn, nếu sau thời hạn gia hạn nộp phí mà người mua vẫn chưa giao dịch thanh toán phí, Công ty bảo hiểm sẽ tự động hóa tạm ứng một khoản tiền từ giá trị hoàn trả để đóng phí cho hợp đồng .
Đây là nhiệm vụ phổ cập trong ngành bảo hiểm, trên nguyên tắc đặt quyền được bảo vệ của người mua lên trên hết. Chỉ chú ý quan tâm rằng để tạo sự công minh giữa những người mua, việc tạm ứng phí tự động hóa sẽ phát sinh khoản giảm thu nhập góp vốn đầu tư ( được hiểu là khoản lãi ). Vì thế, khi có đủ kinh tế tài chính, người mua nên nhanh gọn sắp xếp hoàn trả lại cả khoản phí và khoản giảm thu nhập góp vốn đầu tư .

*Sử dụng quyền tạm ngưng đóng phí

Đối với mẫu sản phẩm bảo hiểm link góp vốn đầu tư, nếu hợp đồng từ năm thứ 6 trở đi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng quyền tạm ngưng đóng phí. Tuy nhiên, nếu hợp đồng bảo hiểm có kèm 1 số ít mẫu sản phẩm hỗ trợ thì đừng quên nộp phí cho những mẫu sản phẩm này để duy trì quyền hạn bảo hiểm .
Nếu hợp đồng tham gia chưa tròn 5 năm, tùy theo đặc trưng của mẫu sản phẩm bảo hiểm, bạn hoàn toàn có thể nhu yếu rút giá trị thông tin tài khoản góp vốn đầu tư thêm hoặc công ty sẽ sử dụng giá trị thông tin tài khoản để nộp phí cho hợp đồng hoặc cho những loại sản phẩm hỗ trợ đi kèm nếu thỏa điều kiện kèm theo .
Khi kinh tế tài chính khởi sắc hơn, bạn hoàn toàn có thể góp vốn đầu tư thêm ( “ top up ” ) nhằm mục đích ngày càng tăng giá trị thông tin tài khoản để góp vốn đầu tư sinh lời, mang lại doanh thu .

Dùng thẻ tín dụng ngân hàng

Tận dụng lợi thế “ dùng trước, trả sau ”, bạn nên sử dụng thẻ tín dụng thanh toán ngân hàng nhà nước để nộp phí bảo hiểm. Bạn hoàn toàn có thể hoàn trả hàng loạt hay một phần khoản tiền mà ngân hàng nhà nước đã ứng, tối đa trong khoảng chừng 45 đến 55 ngày sau khi thanh toán giao dịch diễn ra tùy vào chủ trương của ngân hàng nhà nước phát hành thẻ .
Không chỉ vậy, khi sử dụng thẻ tín dụng thanh toán cho mục tiêu nộp phí bảo hiểm, bạn còn hoàn toàn có thể được hưởng chủ trương hoàn tiền mê hoặc dành cho chủ thẻ. Dĩ nhiên, chỉ một số ít loại thẻ vận dụng chủ trương này, người dùng nên tìm hiểu và khám phá đơn cử chủ trương khuyến mại này có vận dụng với tấm thẻ mà mình đang chiếm hữu hay không. Ví dụ : thẻ VPLady do ngân hàng nhà nước VPBank phát hành đang vận dụng chủ trương hoàn tiền lên tới 6 % cho thanh toán giao dịch bảo hiểm trực tuyến, và không vượt mức tối đa 600.000 đồng / tháng .

* Thay đổi định kì nộp phí

Đóng phí theo định kì năm thường được người mua lựa chọn vì có tổng phí nhỏ nhất so với những định kì nộp phí khác, đồng thời cũng là cách giúp người mua hạn chế việc phải ghi nhớ nhiều hay quên nộp phí .
Nếu không hề xoay sở một số ít tiền lớn để giao dịch thanh toán phí bảo hiểm, người mua hoàn toàn có thể gửi nhu yếu tới Công ty bảo hiểm ý kiến đề nghị chuyển định kì đóng phí từ năm thành mỗi nửa năm, hàng quý hoặc hàng tháng. Số tiền cần nộp sẽ được giảm xuống tương ứng và không còn là áp lực đè nén với người mua. Có một chú ý quan tâm nhỏ là nhu yếu này chỉ triển khai được vào ngày kỷ niệm năm của hợp đồng .

* Duy trì hợp đồng với số tiền bảo hiểm giảm

Sau khi đã xem xét tổng thể những giải pháp trên mà vẫn không thấy giải pháp nào tương thích, người mua hoàn toàn có thể xem xét tới giải pháp duy trì hợp đồng bảo hiểm với số tiền giảm. Giải pháp này sẽ giúp người mua duy trì được sự bảo vệ với giá trị bảo hiểm thấp hơn và sẽ không phải liên tục nộp phí .
Tuy nhiên, giải pháp duy trì hợp đồng với số tiền giảm sẽ không vận dụng cho tổng thể những hợp đồng bảo hiểm. Tùy thực trạng đơn cử của từng hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ thống kê giám sát và xác lập hoàn toàn có thể triển khai giải pháp này hay không .

Khác với các giải pháp trên, duy trì hợp đồng với số tiền bảo hiểm giảm nên được xem là “giải pháp cuối cùng” khi khó khăn tài chính của bạn được xác định là lâu dài và không có khả năng hồi phục trong tương lai.

Tới đây, nếu bạn vẫn còn do dự “ giải pháp nào là tương thích nhất cho hợp đồng của tôi ? ”, thì bạn nên trực tiếp trao đổi, tham vấn từ tư vấn viên hoặc công ty bảo hiểm để được tương hỗ đơn cử, và có câu vấn đáp đúng chuẩn nhất .
Cuối cùng, bảo hiểm là cách rèn luyện tính tiết kiệm ngân sách và chi phí có kỉ luật, không nên vì những khó khăn vất vả trong thời điểm tạm thời mà đánh mất đi quyền lợi và nghĩa vụ bảo hiểm, cũng như phá vỡ kế hoạch kinh tế tài chính mà bạn đã bỏ công thiết kế xây dựng. Hãy nhớ rằng không phải ở bất kỳ thời gian nào, bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể mua được bảo hiểm, bảo hiểm chỉ hoàn toàn có thể mua được khi bạn chưa phải dùng hoặc chưa cần tới nó .

P.V

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.