Khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 175 có được hưởng BHYT không?

Khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 175 có được hưởng BHYT không ?

Khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 175 có được hưởng BHYT không? Mình đăng ký khám BHYT ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn. Nay mình muốn khám lưng ở bệnh viện Quân đội 175 có được hưởng BHYT không? Xin cám ơn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Tổng đài tư vấn. Với trường hợp của bạn về vấn đề Khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 175 có được hưởng BHYT không; chúng tôi xin trả lời cho bạn như sau:

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi bổ sung 2014 quy định:

“ Điều 22. Mức hưởng bảo hiểm y tế
3. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán giao dịch theo mức hưởng lao lý tại khoản 1 Điều này theo tỷ suất như sau, trừ trường hợp pháp luật tại khoản 5 Điều này :
a ) Tại bệnh viện tuyến TW là 40 % ngân sách điều trị nội trú ;
b ) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60 % ngân sách điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực hiện hành đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 ; 100 % ngân sách điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong khoanh vùng phạm vi cả nước ;
c ) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70 % ngân sách khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực thực thi hiện hành đến ngày 31 tháng 12 năm năm ngoái ; 100 % ngân sách khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm năm nay. ”

Căn cứ theo quy định tại Thông tư 40/2015/TT-BYT thì bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là bệnh viện tuyến tỉnh; còn bệnh viện Quân đội 175 là bệnh viện tuyến trung ương. Áp dụng cho trường hợp của bạn, bạn đăng ký khám BHYT ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, nên khi bạn tự đi khám bệnh tại bệnh viện Quân đội 175 sẽ được tính là khám chữa bệnh trái tuyến trung ương.

Như vậy, có thể chia thành hai trường hợp như sau:

+ ) Trường hợp bạn khám bệnh và phải nằm viện điều trị, đây là trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến TW nội trú. Bạn sẽ được hưởng 40 % ngân sách khám chữa bệnh điều trị nội trú khi khám chữa bệnh trái tuyến BHYT tại bệnh viện Quân đội 175 .
+ ) Trường hợp bạn khám chữa bệnh trong ngày, không nằm viện thì được xác lập là trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến ngoại trú. Theo pháp luật của pháp lý thì BHYT không chi trả phần ngân sách này nên bạn sẽ phải chịu 100 % ngân sách .

Khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 175

 Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế trực tuyến 24/7: 1900 6172 

Trên đây là bài viết tư vấn về yếu tố Khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 175 có được hưởng BHYT không .

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Khám, chữa bệnh trái tuyến Tỉnh được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ gì ?
Khám, chữa bệnh trái tuyến Trung ương

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về vấn đề Khám bệnh trái tuyến tại bệnh viện Quân đội 175 có được hưởng BHYT không, vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900.6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *