Khám mắt bảo hiểm y tế và mức hưởng bảo hiểm khi phẫu thuật mắt – Bệnh Viện Mắt Sài Gòn

Khám mắt bảo hiểm y tế là một trong những do dự của người bệnh có nhu yếu kiểm tra thị lực tổng quát ở những cơ sở y tế hay bệnh viện chuyên khoa mắt .
Với những người có yếu tố về tầm nhìn cũng như có những triệu chứng hoài nghi bị mắc những bệnh về mắt nên khám phá về khám mắt bảo hiểm y tế. Những do dự phổ cập của người bệnh thường là bảo hiêm y tế có khám mắt không, hay khám mắt có được bảo hiểm y tế chi trả không, mức chi trả thường là bao nhiêu ? Khi hiểu về yếu tố này, việc khám chữa bệnh của người dân sẽ trở nên thuận tiện vì được chuẩn bị sẵn sàng trước nguồn kinh phí đầu tư, kinh tế tài chính dự trù tương thích .
Tham khảo : Khám mắt khi nào, những chú ý quan tâm khi đi khám mắt

Khám mắt có được bảo hiểm y tế

khám mắt

Trước khi đến khám bệnh ở một bệnh viện chuyên khoa mắt hay cơ sở y tế uy tín, để giảm bớt chi phí khám chữa bệnh, bệnh nhân hoàn toàn có thể khám phá việc khám mắt có được bảo hiểm y tế hay không .
Để hiểu rõ hơn về việc bệnh viện mắt có khám bảo hiểm y tế hay không, bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến số hotline của bệnh viện định khám để được giải đáp chi tiết cụ thể những vướng mắc của mình. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể hiểu bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm bắt buộc được vận dụng so với những đối tượng người tiêu dùng theo pháp luật của Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi năm trước để chăm nom sức khỏe thể chất, không vì mục tiêu doanh thu do Nhà nước tổ chức triển khai thực thi .
Điều 21 Luật Bảo hiểm y tế năm trước lao lý về khoanh vùng phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế như sau :
“ Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ bảo hiểm y tế chi trả những chi phí sau đây :
Khám bệnh, chữa bệnh, phục sinh tính năng, khám thai định kỳ, sinh con ;
Vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên so với đối tượng người tiêu dùng lao lý tại những điểm a, d, e, g, h và i khoản 3 Điều 12 của Luật này trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến trình độ kỹ thuật ;
Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với những bộ, ngành tương quan phát hành hạng mục và tỷ suất, điều kiện kèm theo giao dịch thanh toán so với thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc khoanh vùng phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế. ”
Đối chiếu những pháp luật trên thì trong mỗi trường hợp, tùy vào việc bạn điều trị bệnh gì, trong bao lâu, sử dụng những thiết bị y tế gì để tương hỗ cho việc khám chữa bệnh … Từ đó, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động vấn đáp được câu hỏi bảo hiểm y tế có khám mắt không .

Điều kiện hưởng bảo hiểm y tế khi đi khám mắt

Khám mắt bảo hiểm y tế và mức hưởng bảo hiểm khi phẫu thuật mắt-2

Khi đi khám bệnh, chữa bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế ( BHYT ) còn giá trị sử dụng và sách vở tùy thân có ảnh hợp lệ. Đối với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi chỉ xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng .
– Trường hợp cấp cứu : Được đảm nhiệm tại bất kể cơ sở khám, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ BHYT cùng với giấy tùy thân chứng tỏ nhân thân hợp lệ trước khi ra viện. Trong quy trình điều trị phát hiện và phải điều trị một số ít bệnh thì điều trị tại nơi cơ sở khám chữa bệnh được tính đúng tuyến .
– Trường hợp chuyển tuyến điều trị : Được chuyển tuyến trình độ kỹ thuật theo pháp luật trong trường hợp cơ sở khám chữa bệnh BHYT vượt quá năng lực điều trị hoặc những dịch vụ kỹ thuật đơn vị chức năng không tiến hành thực thi. Người bệnh phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế ( BHYT ) còn giá trị sử dụng và sách vở tùy thân có ảnh hợp lệ và giấy chuyển viện của cơ sở khám chữa bệnh chuyển tuyến .
– Trường hợp thanh toán giao dịch chi phí luân chuyển người bệnh : Đối tượng là ” sĩ quan hạ sĩ quan, người làm công tác làm việc cơ yếu .. ; Người có công với cách mạng ; Thân nhân người có công với cách mạng ( cha đẻ, mẹ đẻ, con, người có công nuôi dưỡng liệt sĩ ) ; Trẻ em dưới 6 tuổi ; Người thuộc diện bảo trợ bảo trợ hàng tháng ; ” thì được quỹ BHYT giao dịch thanh toán chi phí luân chuyển 2 chiều trong trường hợp chuyển tuyến kỹ thuật .
– Trường hợp khám lại : theo nhu yếu điều trị : Người tham gia BHYT phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám chữa bệnh. Giấy hẹn khám lại chỉ sử dụng cho 1 lần triển khai khám chữa bệnh .

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật mắt

Khám mắt bảo hiểm y tế và mức hưởng bảo hiểm khi phẫu thuật mắt-1

Ngoài câu hỏi khám mắt có được bảo hiểm y tế không, bệnh viện mắt có khám bảo hiểm y tế không … thì người bệnh chăm sóc đến chi phí phẫu thuật mắt có được bảo hiểm y tế chi trả không .

Đối với trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến

Thế nào là khám chữa bệnh đúng tuyến

Có rất nhiều người lúc bấy giờ vẫn chưa hiểu rõ như thế nào là khám chữa bệnh đúng tuyến. Theo pháp luật tại điều 22 Luật bảo hiểm y tế năm trước thì việc khám chữa bệnh đúng tuyến là trường hợp người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh, chữa bệnh theo lao lý tại những điều 26, 27 và 28 Luật này. Cụ thể gồm có những trường hợp sau :
Người tham gia bảo hiểm y tế khám chữa bệnh tại cơ sở ĐK khám bệnh, chữa bệnh bắt đầu .
Trường hợp chuyển tuyến điều trị do vượt quá năng lực trình độ kỹ thuật :
+ Người có thẻ bảo hiểm y tế ĐK khám bệnh, chữa bệnh khởi đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến xã chuyển tuyến đến bệnh viện huyện, gồm có cả những bệnh viện huyện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện y học truyền thống tỉnh ( trong trường hợp bệnh viện huyện không có khoa y học truyền thống ) .
+ Người có thẻ bảo hiểm y tế được bệnh viện tuyến huyện, gồm có cả bệnh viện đã được xếp hạng I, hạng II và bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa, TT chuyên khoa tuyến tỉnh chuyển tuyến đến TT chuyên khoa tuyến tỉnh hoặc bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn .
Hiện nay một số ít Trụ sở tại Bệnh viện Mắt TP HCM đã có lao lý thông tuyến bảo hiểm. Vì thế, bệnh nhân khi có nhu yếu khám chữa bệnh từ mọi miền quốc gia hoàn toàn có thể mang thẻ bảo hiểm y tế đến khám tại Bệnh viện Mắt Hồ Chí Minh. Bảo hiểm y tế chi trả theo đúng pháp luật. Các Trụ sở tại Bệnh viện Mắt Hồ Chí Minh đã được thông tuyền bảo hiểm :

 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn: 100 Lê Thị Riêng, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM
 • Bệnh viện Đa Khoa Mắt Sài Gòn: 473 CMT8, P.13, Quận 10, Tp. HCM
 • Bệnh viện Mắt Việt – Hàn: 355 – 365 Ngô Gia Tự, P.3, Quận 10, Tp. HCM
 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội: số 77 Nguyễn Du, Qu ận Hai Bà Trưng, Tp. Hà Nội
 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1: số 532 Đường Láng, Quận Đống Đa, Tp. Hà Nội
 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Vinh: 999 Đại lộ VI Lê Nin, Hà Huy Tập, TP.Vinh
 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Nha Trang: 9-24 KDC Cầu Dứa,Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang, Khánh Hòa

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật mắt đúng tuyến

Mức hưởng bảo hiểm y tế sẽ đựa vào mã thẻ bảo hiểm y tế của bệnh nhân. Khi khám chữa bệnh đúng lao lý, sử dụng dịch vu khám chữa bệnh đúng tuyến người bệnh sẽ được hưởng 100 % chi phí khám chữa bệnh so với đối tượng người dùng :

 • Sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ và sĩ quan, hạ sĩ quan;
 • Người có công với cách mạng, cựu chiến binh;
 • Trẻ em dưới 6 tuổi;
 • Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng;
 • Người thuộc hộ gia đình nghèo; người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn; người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn; người đang sinh sống tại xã đảo, huyện đảo;
 • Thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ;

* Bảo hiểm y tế chi trả 95 % chi phí khám bệnh, chữa bệnh so với đối tượng người tiêu dùng :

 • Người đang hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng do bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc mắc bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày; người từ đủ 80 tuổi trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hằng tháng;
 • Thân nhân của người có công với cách mạng, trừ trường hợp thân nhân của người có công với cách mạng là cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con của liệt sỹ; người có công nuôi dưỡng liệt sỹ;
 • Người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

* Đối với những đối tượng người tiêu dùng khác sẽ được hưởng 80 % chi phí khám bệnh, chữa bệnh .

Mức hưởng bảo hiểm y tế khi phẫu thuật mắt đối với trường hợp khám chữa bệnh trái tuyến

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán giao dịch theo mức hưởng như sau :
Tại bệnh viện tuyến TW là 40 % chi phí điều trị nội trú ;
Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60 % chi phí điều trị nội trú từ ngày mùng 1 tháng 07 năm 2009 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 ; 100 % chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong khoanh vùng phạm vi cả nước ;

Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày từ ngày mùng 1 tháng 07 năm 2009 đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.

Với việc thông tuyến bảo hiểm từ tháng 12/2018, bệnh nhân sẽ được giảm % chi phí khám chữa bệnh tùy thuộc vào việc khám chữa bệnh như phẫu thuật mắt hay điều trị nội trú .

Thủ tục hưởng chi phí khám chữa bệnh khi sử dụng các gói bảo hiểm nhân khác

Khám mắt bảo hiểm y tế và mức hưởng bảo hiểm khi phẫu thuật mắt-3

Hiện nay, ngoài bảo hiểm y tế, những công ty, tập đoàn lớn bảo hiểm nhân thọ như Manu Life, Bảo Việt, Prudential, Aia, Cathay … Tùy vào hãng bảo hiểm mà bạn chọn mua, tùy vào quyền lợi và nghĩa vụ của gói bảo hiểm của bạn lựa chọn, mức chi trả cho khám và chữa bệnh sẽ có những độc lạ .
Hiện nay, hầu hết những công ty, tập đoàn lớn bảo hiểm nhân thọ đều có những gói trợ cấp nằm viện, tương hỗ chi phí điều trị nội trú / ngoại trú / nha khoa, tương hỗ chi phí điều trị bệnh lý nghiêm trọng, miễn nộp phí bảo hiểm, quyền hạn so với bệnh lý đặc trưng theo giới tính, tương hỗ chi phí phẫu thuật, tương hỗ chi phí điều trị thương tật, tương hỗ chi phí sinh nở …
Khi đến khám chữa bệnh, phẫu thuật chữa những bệnh về mắt tại bệnh viện Mắt Hồ Chí Minh, bệnh viện sẽ tương hỗ bệnh nhân một cách tối đa để hoàn toàn có thể nhận được tiền thanh toán giao dịch từ tập đoàn lớn, công ty bảo hiểm nhân thọ một cách nhanh gọn .
Bệnh viện sẽ cung ứng những loại sách vở sau cho bệnh nhân sau khi xuất viện :
– Giấy ra viện
– Giấy xác nhận thời hạn điều trị tại bệnh viện
– Giấy ghi nhận phẫu thuật ( nếu có )
– Sổ khám bệnh / đơn thuốc ( so với quyền lợi và nghĩa vụ điều trị ngoại trú ) ,
– Hóa đơn kinh tế tài chính, biên lai thu tiền phí, lệ phí ( bản chính )
– Bảng kê chi phí khám chữa bệnh, phiếu chỉ định khám / xét nghiệm
– Kết quả xét nghiệm, tác dụng siêu âm …
Ngoài những sách vở của bệnh viện phân phối tùy thuộc vào gói bảo hiểm cũng như nhu yếu thủ tục khác từ đơn vị chức năng bảo hiểm, bệnh nhân hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị thêm Đơn nhu yếu xử lý quyền hạn bảo hiểm và Nộp tại những văn phòng thanh toán giao dịch, nộp qua Đại lý của những công ty bảo hiểm khác để được xử lý chi phí khám chữa bệnh một cách nhanh nhất .

Các trường hợp không được hưởng BHYT

Trích Điều 23 Luật BHYT, những trường hợp không được hưởng BHYT gồm :
– Chi phí trong trường hợp đã được ngân sách nhà nước chi trả .
– Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng .
– Khám sức khỏe thể chất .
– Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích mục tiêu điều trị .
– Sử dụng kỹ thuật tương hỗ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa mái ấm gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên do bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ .
– Sử dụng dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ .
– Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt. Trừ trường hợp điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi .
– Sử dụng vật tư y tế thay thế sửa chữa gồm có chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện đi lại trợ giúp hoạt động trong khám bệnh, chữa bệnh và hồi sinh công dụng .
– Khám bệnh, chữa bệnh, hồi sinh tính năng so với bệnh nghề nghiệp, tai nạn đáng tiếc lao động, thảm họa .
– Khám bệnh, chữa bệnh trong trường hợp tự tử, tự gây thương tích. ( đã bãi bỏ )
– Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác .
– Khám bệnh, chữa bệnh tổn thương về sức khỏe thể chất, ý thức do hành vi vi phạm pháp lý của người đó gây ra. ( đã bãi bỏ )

– Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

– Tham gia thử nghiệm lâm sàng, điều tra và nghiên cứu khoa học .

Bệnh viện Mắt Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *